Bà Rịa - Vũng Tàu: Đề nghị kiểm tra các dự án của Công ty địa ốc Alibaba

20/11/2018 - 17:47

PNO - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị kiểm tra các dự án phân lô bán nền của Công ty CP địa ốc Alibaba và các đơn vị liên quan.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thời gian qua, người dân và cơ quan báo chí đã có nhiều phản ánh liên việc tổ chức phân lô bán nền có dấu hiệu thực hiện trái phép của Công ty cổ phấn địa ốc Alibaba (Công ty địa ốc Alibaba) trên địa bàn các địa phương. Do đó, Sở TN&MT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh theo quy định. 

Ba Ria - Vung Tau: De nghi kiem tra cac du an cua Cong ty dia oc Alibaba
Dự án Alibaba Tân Thành được quảng cáo rao bán rầm rộ trên mạng internet

Cụ thể, kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các khu vực người dân phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối hoặc 1 số công ty tiến hành xây dựng trái phép, phân lô bán nền không đúng quy định. 

Trước mắt kiểm tra ngay đối với khu đất treo biển là dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Central Real; các khu đất phân lô bán nền của Công ty địa ốc Alibaba. 

Tuyên truyền, thông báo cho người dân, các nhà đầu tư biết để tránh giao dịch đối với các khu đất, dự án chưa đầy đủ pháp lý theo quy định nhằm ngăn chặn việc khiếu kiện, tố cáo. 

Chỉ đạo UBND cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt liên quan việc xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường... đối với các khu đất, dự án chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc thực hiện chưa đúng quy định. 

Phan Trí   

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI