Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

11/03/2022 - 14:22

PNO - Bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) bị cơ quan chức năng ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan đến các đơn tố cáo của một số cá nhân đối với bà.

Ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đã tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3, là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) để phục vụ công tác điều tra. Thời hạn tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng kể từ ngày 16/2 đến ngày 29/4/2022 để phục vụ việc xác minh, điều tra.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh
Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

Theo thượng tá Lưu Minh Hoàng, Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương), sau khi nhận đơn tố giác từ các cá nhân trên, cơ quan cảnh sát điều tra đã xác minh, thu thập chứng cứ, phân công điều tra viên thụ lý và phối hợp với viện kiểm sát để làm rõ.

Trước đó, ngày 8/3, luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển có kiến nghị gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị sớm có kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, bởi vì kể từ khi ông Hiển gửi đơn đến các cơ quan chức năng của Bình Dương đến nay đã hơn 4 tháng, đã hết thời hạn theo Bộ Luật tố tụng hình sự. 

Liên quan tới kiến nghị của luật sư ông Nguyễn Đức Hiển, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định gia hạn điều tra thêm 2 tháng do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp.

Gia Bảo

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI