Anh ta nói sẽ không để yên, nếu em làm tổn thương vợ anh ta

05/11/2021 - 09:00

PNO - Hãy để cho câu chuyện gia đình của họ đi ra khỏi đầu em, mặc kệ họ giải quyết mối quan hệ của họ với nhau đi...

Chị Hạnh Dung kính mến,

Anh nói với em rằng vợ chồng anh chuẩn bị ly hôn, rằng hôn nhân của họ đã tan vỡ vì cô ấy ngoại tình, và cuối cùng quyết định chọn lựa người kia. Anh vô cùng đau khổ, vật vã. Trong khi đó, em đã thầm thương anh từ bao lâu nay.

Suốt ba tháng qua, anh dựa vào em để vượt qua nỗi đau bị vợ bỏ. Em chấp nhận mọi chê cười của bạn bè, kể cả của vợ anh.

Vì khi em tìm đến với cô ta, để hỏi cô ta về mối quan hệ của cô ta với chồng, cô ta đã cười nhạo em và nói rằng em cứ việc dùng "chiếc áo rách" mà cô ta không còn cần nữa.

Ấy thế mà cách đây hai ngày, cô ta gọi cho anh, nói rằng muốn quay lại, muốn làm lại từ đầu với anh, rằng cô ta hiểu rằng cô ta bị lừa... Anh lập tức bỏ đi, chạy về với cô ta.

Khi em tìm đến, anh nói rằng anh vẫn chỉ luôn luôn yêu vợ và xin lỗi em. Anh bảo anh chưa từng nói yêu em, chỉ vì quá đau khổ nên đã dựa vào em mà thôi.

Vì quá tức giận, em nói với anh rằng em sẽ cho cô ta biết anh đã hứa hẹn gì với em... thì anh nói anh sẽ không để yên nếu em làm tổn thương vợ anh ta.

Em đau khổ lắm, cảm thấy mình bị lợi dụng, bị chê cười, bị coi thường, bị chà đạp. Em có làm gì lỗi đâu hả chị, tại sao em bị đối xử như vậy?

Em muốn trả thù, muốn làm sao cho họ không thể sống yên được với nhau. Nhưng mọi người đều cản em, nói em rằng thôi bỏ đi. Làm sao có thể quên được nỗi đau khổ này hả chị?

Hồng Ngọc

Hồng Ngọc thân mến,

Em có làm lỗi đó em, nhưng không phải là lỗi với anh ta hay với người phụ nữ kia, mà là lỗi với chính bản thân em: em không quý trọng chính mình, không quý trọng tình cảm của mình, vội vàng mang nó tặng cho một người không cần nó, không quý trọng nó.

Trong mối quan hệ với người đàn ông kia, em đã nhanh chóng cống hiến tình cảm, sức lực của mình, trong khi anh ta chưa hề đóng mối quan hệ cũ lại, chưa xác định tình cảm với em.

Đúng ra, khi anh ta trong trạng thái như vậy, em chỉ nên ở cạnh như một người bạn, chờ cho những vết thương của anh ta lành hẳn, và anh ta đủ tỉnh táo để hiểu được chính mình.

Nhưng dù gì chăng nữa, em hãy để cho câu chuyện gia đình của họ đi ra khỏi đầu em. Mặc kệ họ giải quyết với nhau đi, dù rằng em có nhìn thấy, có nghĩ, có biết anh ta thế nào, hay cô ta ra sao, thì họ cũng không liên can gì đến em nữa.

Hãy bước tiếp, đường xa, thời gian sẽ giúp em quên, chữa lành vết thương. Và rồi em sẽ gặp được một người sẵn sàng để nói với em rằng họ yêu em, muốn ở cùng em, giữ gìn bảo vệ em suốt cả cuộc đời.

Bây giờ em phải làm gì hay sao? Thật lòng, chị mừng là em đã, một cách bị động, phải bước ra khỏi mối quan hệ đó.

Em nghe rất rõ rồi: anh ta không yêu em và em đã bị lợi dụng, thế thôi. Vậy thì còn chờ gì mà không quay lưng đi thẳng, đi một mạch. Người đàn ông nhu nhược, yếu đuối và... hèn như thế, em còn cần hay sao?

Người xứng với anh ta là cô gái kia đấy, cô ta đã tự hạ thấp bản thân mình bằng cách lượm "một chiếc áo rách" mà cô ta đã vứt bỏ để sử dụng lại. Liệu rồi họ sẽ còn bao nhiêu lần vứt đi và lượm lại cho đến khi chiếc áo đó te tua không còn sử dụng lại được nữa?

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn  gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(7)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Vợ hay xem trộm điện thoại rồi suy nghĩ lung tung

  Vợ hay xem trộm điện thoại rồi suy nghĩ lung tung

  11-06-2024 10:54

  Hãy làm sao để vợ anh được tham gia vào đời sống gia đình chung, với các con và các cháu của anh, trong vai trò cũng khá đẹp: Bà nội sau.

 • Tuyệt vọng vì vợ nhất định ly hôn

  Tuyệt vọng vì vợ nhất định ly hôn

  10-06-2024 20:06

  Dù em và vợ có ly hôn, có không còn là chồng là vợ, thì con em vẫn luôn là con của em và luôn cần một người cha tốt.

 • Vợ thất nghiệp, gia đình yên ổn hơn?

  Vợ thất nghiệp, gia đình yên ổn hơn?

  10-06-2024 10:38

  Thị trường lao động chưa thuận lợi để cô ấy tìm được công việc tốt, lương xứng đáng, nhưng việc cô ấy ở nhà làm nội trợ chắc khó kéo dài.

 • Về quê vợ sắp cưới lập nghiệp

  Về quê vợ sắp cưới lập nghiệp

  09-06-2024 21:01

  Em có những dự tính kỹ lưỡng và tin ở ý chí của bản thân, em sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công.

 • Biểu hiện lạ của chồng làm tôi bất an

  Biểu hiện lạ của chồng làm tôi bất an

  09-06-2024 09:22

  Ở lâu cạnh nhau, tình cảm anh em có thể nảy sinh thât sự, và chồng em có lẽ coi em gái em như một người em gái thật sự thì sao?

 • Khi chàng an phận

  Khi chàng an phận

  08-06-2024 19:49

  Những yêu cầu nào chỉ để “làm khó”, thử thách người yêu, em nên dẹp bớt và tập trung hơn vào những yêu cầu dành cho tương lai của cả hai.

 • Hạnh phúc có quay trở lại?

  Hạnh phúc có quay trở lại?

  08-06-2024 12:15

  Mọi vấn đề cần được giải quyết tại gốc vấn đề đó. Không thể lấy cái nọ trừ cái kia. Làm phép trừ như vậy, kết quả sẽ ngày càng ít đi.

 • Cưới rồi mới biết

  Cưới rồi mới biết

  07-06-2024 21:09

  Quá khứ có thể là một trong những điểm nhạy cảm mà người ta cố giấu. Vậy nên, khi nói chuyện chia tay, em cố gắng tránh lý do này.

 • Hãy tựa vào nhau để vượt qua nỗi đau mất con

  Hãy tựa vào nhau để vượt qua nỗi đau mất con

  07-06-2024 10:10

  Anh và chị đang có nhau để có thể cùng nhau vượt qua nỗi đau. Hãy nương tựa vào nhau, giúp đỡ nhau...

 • Chồng muốn sinh con thứ ba

  Chồng muốn sinh con thứ ba

  06-06-2024 21:06

  Khi những mong muốn của vợ chồng khác nhau, thì giữa hai người cần phải có sự bàn bạc với nhau trên tinh thần thấu hiểu và thông cảm.

 • Chồng xóa tin nhắn với đồng nghiệp nữ là đang có "vấn đề"?

  Chồng xóa tin nhắn với đồng nghiệp nữ là đang có "vấn đề"?

  06-06-2024 12:26

  Từ những cuộc trò chuyện cởi mở thẳng thắn và với thái độ hòa bình, chị có thể có những kết nối mới với chồng mà biết đâu chị đã xao nhãng.

 • Chồng cũ đòi về nhà

  Chồng cũ đòi về nhà

  05-06-2024 20:29

  Chuyện dọa dọn tới nhà ở chung là một đòn khủng bố tinh thần với em. Nếu lúc này em yếu đuối, sợ hãi, có thể anh ta sẽ còn lấn tới.

 • Chồng hết yêu, nhưng không muốn ly hôn

  Chồng hết yêu, nhưng không muốn ly hôn

  05-06-2024 10:05

  Việc em cần cha cho con, và việc người ấy là chồng em hay không, có thể được tách riêng một cách đàng hoàng, bình tĩnh và nhẹ nhàng.

 • Chồng nghiện cờ bạc online

  Chồng nghiện cờ bạc online

  04-06-2024 19:27

  Điều tệ hại nhất mà những người thân của các con bạc làm, là vội vàng trả nợ cho thú chơi nguy hiểm của họ.

 • Bế tắc vì gánh nặng nhà chồng

  Bế tắc vì gánh nặng nhà chồng

  04-06-2024 09:32

  Hãy để họ hiểu họ phải tự lo lấy cuộc sống của họ, tương lai của họ, và cuộc sống đó không thể gầy dựng trên sự hy sinh của anh chị.

 • Ngày cuối tuần căng thẳng

  Ngày cuối tuần căng thẳng

  03-06-2024 19:57

  Em đã rất vất vả trong vai người phục vụ cả gia đình. Bây giờ, kinh tế eo hẹp, em phải gánh thêm những gánh nặng tinh thần, trở nên quá sức.

 • Tình yêu trắc trở vì lương chỉ đủ sống

  Tình yêu trắc trở vì lương chỉ đủ sống

  03-06-2024 10:09

  Điều quan trọng hơn, là cả người tặng và người được tặng cần phải đánh giá lại những gì họ có chung, chia sẻ với nhau.

 • Sốc vì vợ giấu tiền riêng

  Sốc vì vợ giấu tiền riêng

  02-06-2024 20:04

  Hãy nói về tâm lý phòng thân của một cô gái đơn độc nơi xứ người, số tiền kia như khoản bảo hiểm của em giữa giông gió cuộc đời...