Ăn bắp nướng cũng phải 'bốc số' ngồi chờ, chẳng ai kiên nhẫn bằng người Sài Gòn

21/12/2019 - 16:06

PNO - Bắp nướng Sài Gòn đâu chẳng có, thế mà vẫn có nhiều người vui vẻ ngồi chờ hơn 30 phút ở quán ven đường. Liệu hương vị có xứng đáng?

Sài Gòn năm nay có vẻ "lập đông" sớm với những cơn gió se lạnh làm ai cũng cảm thấy hào hứng. Trong cái tiết trời dễ chịu, man mát như thế thì còn gì thích bằng ngồi nhâm nhi một trái bắp nướng mỡ hành. Món ăn này tuy chẳng phải đặc sản Sài Gòn nhưng lại có một hàng gây ấn tượng với mọi thực khách. Đó chính là "bắp chờ" của vợ chồng anh Tý, chị Vân ở vỉa hè Nguyễn Kim (quận 10).

An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 

Mỗi buổi tối, trước cửa nhà số 223 Nguyễn Kim đều nhộn nhịp khi có sự tồn tại của hàng bắp bình dân. Nghĩ cũng lạ, Sài Gòn chẳng thiếu món ăn này nhưng sao quán lại được nhiều người ghé đến thế. Nhưng có thử mới biết, nơi đây không chỉ đơn thuần bán bắp mà còn rèn luyện cho thực khách... tính kiên nhẫn.

An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 

Chỉ cần ghé lại, nhìn chiếc bảng hiệu thô sơ được dán trên tường "Bắp Chờ" ai cũng phải e ngại. Theo chị Vân, chủ quán chia sẻ: "Ban đầu tiệm chẳng có tên gì cả, nhưng khách đến ăn xếp hàng đợi lâu quá nên họ gọi vui là Bắp Chờ. Kếu riết rồi quen đến tận bây giờ". Thật chẳng sai, nhìn những lượt khách ngồi vây quanh bếp than để đợi thưởng thức bắp vừa ra lò, bạn sẽ ngạc nhiên với sức hút của quán.

An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 

Đôi lúc, khách đông không nhớ được số lượng, anh Tý đành lấy phiếu ra viết cho mỗi khách. Bởi thế mà nhiều người gọi vui là "Ăn bắp mà phải bốc số". Nhưng có một điều thú vị là dù có chờ đợi nhưng ai cũng cảm thấy dễ chịu, thoải mái ngồi trò chuyện cùng vợ chồng anh. Bởi, chính vì sự kiên nhẫn như thế thì thực khách mới có thể thưởng thức được trái bắp nướng thơm ngon, nóng sốt.

An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 

Bắp nướng ngon là phải ăn liền khi chín. Không như nhiều nơi nướng sẵn, ai mua thì rưới mỡ hành. Quán anh Tý chỉ bắt đầu nướng khi có khách gọi nên thời gian sẽ lâu hơn. Vợ chồng anh bỏ sỉ bắp nếp từ quê, bán tầm 100 trái mỗi đêm. Lúc đầu, bắp sẽ giữ nguyên vỏ để nướng chín, sao đó anh sẽ lột sạch rồi đặt trên lửa than riu riu cho chúng vàng đều. Khi đã đủ độ, mỡ hàng rưới đều lên bên trên tạo nên phần bắp nóng hổi phục vụ thực khách.

An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 

Ăn bắp ở đây có hai kiểu, bạn có thể cầm cả trái gặm hoặc cho vào ly để tiện thưởng thức. Điều tạo nên hương vị đặc biệt không thể không kể đến mỡ hành. Chị Vân có bí quyết nêm nếm để món ăn kèm này trở nên đậm đà, thơm ngon hơn hẳn. Hành tươi thái nhuyễn, đun trong nồi dầu thật sôi cùng đường, mắm. Đến cả mỡ hành chị cũng chế biến tại chỗ trên bếp than nên mọi thứ đều nóng sốt, thơm lừng.

An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 
An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 

Bắp dẻo ngọt, mỡ hành thơm béo hòa quyện lan tỏa cái ấm nóng trong cổ họng. Bởi thế mà nhiều người đều sẵn sàng chờ gần nửa tiếng chỉ để ăn bắp nướng tại đây. Quy tắc của quán cũng rất "chảnh": Không nhận đặt trước, không nhận đưa tiền trước. Nhưng theo anh Tý, như vậy sẽ tạo sự công bằng cho khách cũng như giữ được độ ngon của món ăn. Ai không đợi được thì bỏ đi, nhưng một khi đã kiên nhẫn thì sẽ trở thành khách quen. 

An bap nuong cung phai 'boc so' ngoi cho, chang ai kien nhan bang nguoi Sai Gon
 

Đã hơn 4 - 5 năm nay, hàng bắp nướng bình dân này đã trở thành "chốn quen" của nhiều người. Đôi khi chúng ta cần bỏ lại những vất vả sau một ngày làm việc để quây quần bên bếp than ấm nóng, trò chuyện và thưởng thức trái bắp mỡ hành vàng thơm. 

Địa chỉ: 223 Nguyễn Kim, Quận 1o

Giờ mở cửa: 19 giờ - 23 giờ

Giá: 15.000 đồng

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI