Ngày đầu ra quân lập biên bản 200 xe "mù", hầu hết đều bị tạm giữ

15/03/2021 - 11:41

PNO - Chiều 15/3, theo thông tin từ PC08, trong buổi sáng ra quân xử lý xe "mù", xe tự chế, các đơn vị đã lập biên bản xử lý 200 trường hợp, hầu hết các trường hợp đều bị tạm giữ.

Trước đó, sáng15/3, Trạm CSGT Tân Túc thuộc phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08 - Công an TPHCM) đã ra quân thực hiện cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật (xe “mù”), xe tự chế.

Tại giao lộ đường Quản Trọng Linh - Nguyễn Văn Linh (quận 8, TPHCM) lực lượng CSGT phát hiện có khá nhiều người điều khiển xe “mù”, xe tự chế để chuyên chở hàng hóa quanh khu vực chợ đầu mối Bình Điền. Rất nhiều tài xế hoảng hốt, tìm cách năn nỉ lực lượng chức năng khi bị dừng xe, lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Nhiều xe mù bị CSGT dừng phương tiện kiểm tra.
Nhiều xe "mù" bị CSGT dừng phương tiện kiểm tra

Tài xế T.C.M (quê Long An) cho biết, hằng ngày anh phải lên chợ đầu mối Bình Điền lấy trái cây về bán lẻ. Chiếc xe “mù” có gắn rơ-moóc đang điều khiển được anh mua lại với giá 4,5 triệu đồng, không có giấy tờ.

“Lúc trước em đi làm, nhưng bây giờ thất nghiệp nên phải đi lấy hàng về bán lẻ. Em mua chiếc xe cũ này chạy là phạm luật. Em biết sai, nhưng vì mưu sinh nên vẫn phải làm”, tài xế M. trần tình với CSGT.

Tài xế M. giải thích về việc điều khiển xe mù, vi phạm luật giao thông.
Tài xế M. giải thích lý do điều khiển xe "mù", vi phạm luật giao thông

Sau khi được lực lượng CSGT tuyên truyền, giải thích, anh M. cho biết không chạy xe “mù” nữa mà sẽ gom tiền mua một chiếc xe có giấy tờ đầy đủ hoặc mua trả góp một chiếc xe tải nhỏ để làm phương tiện mưu sinh.

Trong khoảng 30 phút thực hiện tuần tra, kiểm soát tại giao lộ Quản Trọng Linh - Nguyễn Văn Linh, Trạm CSGT Tân Túc đã lập biên bản tạm giữ 6 phương tiện với các lỗi vi phạm như: không có đăng ký xe, không biển số, xe tự lắp ráp…

Trung tá Đoàn Văn Quới - Phó phòng PC08 - cho biết, từ ngày 15/3 đến hết ngày 14/6, các đơn vị của PC08 sẽ thực hiện cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe tự chế.

Chỉ trong vòng 30 phút thực hiện tuần tra, kiểm soát ở gần chợ đầu mối Bình Điền, CSGT đã tạm giữ 6 xe mù.
Chỉ trong vòng 30 phút thực hiện tuần tra, kiểm soát ở gần chợ đầu mối Bình Điền, CSGT đã tạm giữ 6 xe "mù"

Trung tá Quới cho biết, trong đợt cao điểm này, CSGT sẽ tập trung xử lý nghiêm các hành vi như: không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói; không có đèn, kèn, thắng hoặc có nhưng không có tác dụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ... 

Từ ngày 13/3 đến hết ngày 14/6 CSGT TPHCM sẽ thực hiện cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý xe mù, xe tự chế.
Từ ngày 15/3 đến hết ngày 14/6 CSGT TPHCM sẽ thực hiện cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý xe "mù", xe tự chế

“Trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, CSGT sẽ đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện nếu chủ phương tiện có những vi phạm nghiêm trọng như vận chuyển chất gây cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả” - trung tá Quới thông tin.

Video: Trong buổi sáng ngày 15/3, hàng loạt xe thay đổi kết cấu, cũ nát bị tạm giữ

Sơn Vinh - Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI