20 ý tưởng đơn giản để làm mới nội thất mà không tốn kém

21/09/2021 - 08:25

PNO - Sử dụng ruy băng thay móc ở màn cửa, trang trí các chậu cây xanh... sẽ giúp bạn làm mới nội thất vừa tiết kiệm chi phí.

Thiết kế lại cửa sổ của bạn với những dải ruy băng đầy màu sắc, như thế này . Nó trông tươi mới, thoáng mát và giàu trí tưởng tượng.
Nếu đã phát chán với những chiếc móc tròn trên rèm cửa, bạn có thể tháo nó ra và thay bằng những chiếc ruy băng tươi mới và sống động.
Bạn có thể thay đổi diện mạo của màn mà không cần mua mới bằng cách thêm một lớp lót cạnh thú vị. Bạn có thể dán một dải ruy băng với những sợi dây chun trên đó (như thế này ) hoặc khâu một đường ống trang trí bằng vật trang trí (hướng dẫn tại đây ). Có rất nhiều lựa chọn phù hợp với khẩu vị của bất kỳ ai.
Cách để làm mới những chiếc rèm cửa mà không quá tốn kém là may hay dán vào rèm những chiếc nẹp hay hoạ tiết trang trí. 
Nếu bạn làm mới cửa sổ của mình, tại sao không làm như vậy cho những chậu hoa trên ngưỡng cửa sổ của bạn? Đây , đây , và đây là một vài mẫu về những gì bạn có thể dễ dàng làm. Tất cả những gì bạn cần là một vài chiếc chậu đơn tông màu, một chút sơn và trí tưởng tượng của bạn.
Nếu muốn làm mới bậc cửa sổ hay bàn làm việc, phòng ngủ, bạn có thể nghĩ ngay đến việc vẽ hay dán họa tiết lên chậu cây xanh trang trí. 
Một chút kiên nhẫn và một chiếc bút dạ - và chiếc đèn độc nhất vô nhị của riêng bạn đã sẵn sàng. Để có hướng dẫn về cách vẽ trên chao đèn, hãy xem qua blog này .
Một chút kiên nhẫn và một chiếc bút dạ là bạn đã có một chiếc đèn ngủ "không đụng hàng".
Bạn có thể che bớt giá đỡ đèn mà bạn không thích bằng những cành cây đơn giản, như cách làm ở đây và trang trí giá đỡ của đèn sàn bằng dây thừng (ví dụ ở đây ).
Bạn có thể che bớt giá đỡ đèn bằng những cành cây khô hay những cánh hoa giả bằng nhựa hay vải.
Bạn có thể tự làm đồng hồ theo trí tưởng tượng của mình giống như những chiếc đồng hồ trong các cửa hàng thiết kế nội thất đắt tiền chỉ trong vài giờ - điều đó không khó như bạn tưởng. Đây là hướng dẫn làm đồng hồ bảng đen, và đây là hướng dẫn làm đồng hồ lên dây cót chính hãng.
Lấy bộ phận chính của chiếc đồng hồ treo tường quen thuộc và "biến tấu" nó theo ý mình và bạn đã có một chiếc đồng hồ mới ấn tượng.
Nhà bếp là một phần trong căn hộ của bạn luôn cần thêm không gian, bất kể kích thước. Đó là lý do tại sao, thay vì những chiếc tủ lớn, bạn có thể sử dụng những chiếc kệ mở nhẹ. Ý tưởng cho kệ bếp được đặt tại đây  blog và này blog.
Ngoài những chiếc tủ, kệ kích thước lớn, bạn có thể tận dụng hết không gian nhà bếp với những chiếc kệ góc. 
Thông thường, một nhà bếp có thể chật chội - bao gồm cả không gian lưu trữ của bạn. Những người viết blog này đề xuất giải quyết vấn đề này với một kệ gia vị bổ sung mà bạn có thể dễ dàng làm bằng tay của mình.
Hoặc bạn có thể tận dụng những góc khuất để đặt những kệ đựng gia vị giúp bảo quản và lưu trữ nguyên liệu này trong nhà bếp.
12. Make a canvas 'wallpaper' for your door
Hãy lấy một tấm vải có họa tiết bạn thích, dán nó trên cửa chính hay cửa sổ và căn phòng bạn sẽ được làm mới trong một nốt nhạc. Điểm cộng của cách trang trí này là tiết kiệm và có thể dễ dàng thay đổi. 
Nút chai là một vật liệu tự nhiên tuyệt vời, khô nhanh và tiết kiệm nhiệt. Thật dễ chịu khi bước lên một tấm thảm như vậy. Làm nó từ nút chai rượu vang chắc chắn sẽ khơi dậy những khoảnh khắc ngọt ngào từ quá khứ của bạn. Xem hướng dẫn cách thực hiện tại đây .
Bạn nghĩ sao về một chiếc thảm do chính bạn kết từ nút chai hay cuộn từ dây thừng? Có phải nó khá mới mẻ và tiết kiệm không?
Nhiều vật dụng nhỏ xinh khác nhau rất thích hợp để trang trí cho một bức tường trống - ví dụ như những tấm bưu thiếp cũ hoặc một lần nữa là nút chai rượu vang. Một bảng nút chai cũng có thể được sử dụng như một tổ chức treo ảnh hoặc ghi chú. Để chọn và đặt các yếu tố hợp khẩu vị, hãy xem ở đây và ở đây .
Tự làm các vật trang trí nhỏ xinh với len rồi treo leo móc quần áo, thêm vài điểm nhất là bạn đã có một bức tường mới theo cách riêng của mình.
Album ảnh rất tuyệt, nhưng một số bức ảnh phải được xem liên tục. Những bức ảnh có thể trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho thiết kế nội thất của bạn nếu bạn sắp xếp chúng một cách hợp lý. Đây và đây là những ví dụ về sự sắp xếp như vậy.
Những bức ảnh của gia đình có thể trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho thiết kế nội thất của bạn.
Ý tưởng này là hoàn hảo cho những ai muốn làm sống động ngôi nhà của họ nhưng không thể thực hiện các thay đổi căn bản. Bạn thậm chí có thể làm điều này trong một căn hộ cho thuê, bởi vì việc quay lại diện mạo ban đầu rất dễ dàng. Xem ở đây cách nó được thực hiện.
Nếu không thể thực hiện các thay đổi căn bản nhưng vẫn muốn căn phòng hay ngôi nhà thêm sống động, bạn có thể thử sơn cửa chính hay cửa sổ. 
Tấm vải sơn cũ trong phòng tắm hoặc nhà bếp khiến ngay cả nội thất đẹp nhất cũng trông tồi tàn. Sơn acrylic sẽ giúp bạn một tay. Chọn một màu theo ý thích của bạn và xem bức tranh được thực hiện như thế nào tại đây .
Thay giấy dán tường trong phòng ngủ/ bếp hay nhà tắm là bạn đã có một không gian sạch, mới theo ý mình. 
Bàn làm việc thường thiếu không gian để lưu trữ các loại đồ nghề khác nhau. Trong trường hợp này, một chiếc kệ trên mặt bàn có thể dễ dàng được làm thành một chiếc giá treo và nó cũng sẽ gấp lại được. Nó không chỉ tạo thêm không gian mà còn thêm một số màu sắc. Một hướng dẫn đơn giản cho nó là ở đây .
Bàn làm việc thiếu không gian để lưu trữ? Thêm một hai chiếc kệ ở góc vừa trang trí vừa giúp tăng không gian lưu trữ. 
Hành lang hầu như luôn có những góc và ngách nhỏ như vậy, nơi dường như không có gì phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng không gian này để chứa một tủ sách nhỏ, như trong blog này . Tủ sách khá đơn giản và không cần những vật dụng đắt tiền.
Tận dụng những góc nhỏ trên hành lang, trong phòng khách, phòng ngủ để làm kệ sách hay kệ đặt các vật dụng ít sử dụng. 
Bạn có thể tạo ra phản ứng dữ dội cho nhà bếp của mình từ hầu hết mọi thứ - ví dụ: ở đây nó được làm từ bản đồ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích: giấy, khăn ăn trang trí hoặc tạp chí cũ. Bạn cũng sẽ cần ván ép mỏng, keo dán và sơn bóng hoàn thiện.
Làm mới góc bếp với giấy dán tường để vừa làm sạch vết ố cũ vừa mang đến không khí thoáng mát mới.
 Treo tranh của bạn đồng đều với sự trợ giúp của giấy và băng dínhĐể treo ảnh của bạn lên tường mà không gặp vấn đề gì, bạn có thể chạy thử cho bố cục tương lai của mình bằng cách sử dụng giấy thông thường, như thế này .
Để treo ảnh của bạn lên tường mà không gặp vấn đề gì, bạn có thể thử treo các miếng giấy giả lập trước khi thực hiện.
Việc đặt thảm đúng cách sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn tổng thể cho căn hộ của bạn. Đôi khi, việc di chuyển đồ đạc của bạn gần nhau hơn một chút là đủ. Nhân tiện, căn phòng sẽ trông rộng hơn nếu bạn trang trí bằng một tấm thảm đơn tông màu nhẹ nhàng không có hoa văn họa tiết.
Hoán đổi vị trí của các tấm thảm của các khu vực với nhau? Và quy tắc trang trí là căn phòng sẽ trông rộng hơn với một tấm thảm tông màu nhẹ nhàng.
Bạn thậm chí có thể sử dụng không gian phía sau tủ lạnh hoặc bếp nấu nếu bạn đặt một kệ kéo vào đó. Nó không phải là việc đơn giản nhất để làm, nhưng kết quả sẽ được đền đáp trong một thời gian rất dài. Đây là hướng dẫn về cách làm cho nó.
Bạn có thể sử dụng không gian phía sau tủ lạnh hoặc bếp nấu nếu bạn đặt một kệ kéo vào đó. Nó không phải là việc đơn giản nhất để làm, nhưng kết quả sẽ được đền đáp trong một thời gian rất dài.

Uyên Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI