2 đoàn tàu metro số 1 trong depot Long Bình bị vẽ bậy

11/06/2022 - 19:48

PNO - Ít nhất 2 đoàn tàu thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bị vẽ bậy khi đang tập kết bên trong depot Long Bình.

Ngày 11/6, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR, chủ đầu tư) xác nhận với phóng viên Báo Phụ Nữ TPHCM về việc 2 đoàn tàu của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bị vẽ bẩn khi đang tập kết bên trong depot Long Bình, TP. Thủ Đức.

Hình ảnh 2 đoàn tàu metro bị vẽ bậy trong depot Long Bình. Ảnh: K.A
Hình ảnh 2 đoàn tàu metro bị vẽ bậy - Ảnh: K.A

Trong ảnh, một đoàn tàu bị vẽ bẩn với hình thù không xác định khá lớn phía đầu kéo, đoàn tàu còn lại bị vẽ bẩn chữ “word” rất lớn ở vị trí có thể là toa tàu hành khách. Theo quan sát, hình vẽ tương tự với phong cách vẽ đường phố (graffiti). 

Đáng nói hơn, 2 đoàn tàu này bị vẽ khi đang nằm tập kết trong depot Long Bình chờ kiểm tra kỹ thuật và sẽ chạy thử trong thời gian tới. Đại diện MAUR cho biết, do khu vực depot Long Bình chưa bàn giao nên vụ việc xảy ra thuộc trách nhiệm của nhà thầu đang quản lý khu vực.

Phía MAUR đang làm việc với các nhà thầu cùng đơn vị liên quan để yêu cầu báo cáo, cung cấp hồ sơ, hình ảnh liên quan đến 2 đoàn tàu bị vẽ bẩn.

“Mọi thông tin liên quan cũng sẽ được cung cấp cho cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc. Khi có thông tin chính thức, MAUR sẽ cung cấp thêm cho báo chí”, người đại diện nói.

Các đoàn tàu metro số 1 đang tập kết tại depot Long Bình. Ảnh: Nhật Linh.
Các đoàn tàu metro số 1 đang tập kết tại depot Long Bình - Ảnh: Nhật Linh

Đây là 2 trong số 17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 đã được đưa về tập kết tại depot Long Bình. Không chỉ riêng 2 đoàn tàu này, trên toàn tuyến thi công metro gồm trụ đường trên cao, rào tôn của công trường nhiều năm nay cũng bị vẽ bậy rất nhiều.

Depot Long Bình rộng gần 21ha, là nơi bố trí các tòa nhà vận hành, bảo dưỡng, xưởng bảo dưỡng cùng nhiều công trình khác phục vụ tuyến metro số 1. Các cổng ra vào và các vị trí thi công, tập kết của depot Long Bình đều có bảo vệ chia ca túc trực, do đó việc 2 đoàn tàu bị vẽ bậy là việc nghiêm trọng.

Nhật Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI