103 thương nhân Trung Quốc sẽ tới Bắc Giang thu mua vải thiều

11/05/2022 - 06:31

PNO - Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã đồng ý cấp thị thực cho 103 thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều tại Bắc Giang.

Các thương nhân sẽ nhận thị thực tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn để tới Bắc Giang. Đây là năm thứ hai liên tục thương nhân Trung Quốc được tạo điều kiện nhập cảnh sang Việt Nam thu mua vải thiều. 

Vụ vải thiều năm nay được tỉnh Bắc Giang đánh giá sẽ được mùa  -Ảnh minh họa
Vụ vải thiều năm nay được tỉnh Bắc Giang đánh giá sẽ được mùa -Ảnh minh họa


Do Trung Quốc đang thực hiện chích sách “zero COVID” nên việc xuất khẩu hàng hóa, nông sản qua các cửa khẩu đường bộ gặp không ít khó khăn. Những thương nhân Trung Quốc được tạo điều kiện đến trực tiếp vùng trồng vải tại Lục Ngạn, Bắc Giang, phối hợp với các đầu mối tại địa phương thu mua và vận chuyển về Trung Quốc. Những thương nhân này hiểu rõ các quy định về phòng, chống dịch tại Trung Quốc, giúp việc tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều tươi vào Trung Quốc thuận lợi. 
Vụ vải thiều năm 2022 tại Bắc Giang dự báo sẽ bắt đầu thu hoạch trong khoảng một tuần tới, nhưng phải đầu tháng 6/2022 mới bước vào chính vụ. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, vụ vải năm nay được đánh giá là được mùa, sản lượng ước đạt khoảng 160.000 tấn. Mục tiêu của tỉnh là gia tăng sản lượng vải xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Mỹ, Nhật, châu Âu, các nước Đông Nam Á… Bên cạnh đó, thị trường trong nước vẫn được xác định là kênh tiêu thụ chính của vải, tập trung vào các trung tâm thương mại, chợ đầu mối lớn ở Hà Nội, Ðà Nẵng, TPHCM, Ðồng Nai… các nhà phân phối, bán lẻ như Go!, Saigon Co.op, Hapro, Vinmart… 

Quang Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI