Yên Bái thông tin chính thức về trường hợp nữ công nhân trốn khỏi khu cách ly ở Bắc Giang

22/05/2021 - 16:48

PNO - Nữ công nhân Yên Bái không có mặt tại khu cách ly tỉnh Bắc Giang hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng.

Một chốt kiểm dịch tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Một chốt kiểm dịch tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Chiều 22/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang thông tin có một công nhân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (làm việc tại khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang) không có mặt tại khu cách ly tỉnh Bắc Giang. Đây là trường hợp đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng, tổ chức xác minh, rà soát, truy vết trên phạm vi toàn tỉnh. 

Đến 9g ngày 22/5, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào trở về địa phương theo thông tin của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang.

10g ngày 22/5, tỉnh Yên Bái nhận được Công văn 975/BC-CAVY của Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thông báo đã xác minh làm rõ thông tin. 

Theo đó, do số lượng công nhân đông và địa điểm lấy mẫu xét nghiệm của 2 lần khác nhau đã dẫn đến nhầm lẫn trong việc ghi chép thông tin của người được xét nghiệm SARS-CoV-2, do đó Bắc Giang đã khẩn trương thông báo để các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái phối hợp truy vết. 

Qua điều tra, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã xác minh, làm rõ nữ công nhân Yên Bái (trước đó được cho là không có mặt tại khu cách ly tỉnh Bắc Giang) hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tiếp tục đề nghị tất cả công dân về/đến tỉnh Yên Bái phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Các trường hợp về địa phương từ các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các địa điểm theo biểu đồ dịch tễ của Sở Y tế cập nhật hàng ngày phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI