Y án 32 năm tù cho 2 đối tượng hiếp dâm bé gái 14 tuổi

11/07/2022 - 15:05

PNO - Sau khi ăn nhậu, 2 đối tượng đưa bé gái 14 tuổi vào căn nhà hoang để thực hiện hành vi đồi bại, mặc nạn nhân la hét, vùng vẫy, chống cự.

Sáng 11/7, tại TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Phan Phi Long (SN 2000) và Nguyễn Đình Vũ (SN 2005, cùng trú tại xã Ea Wy, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo nội dung vụ án, chiều 23/9/2021, Long, Vũ và một số người bạn, trong đó có cháu K. - tên nạn nhân đã được thay đổi (SN 2007, trú tại xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo) tổ chức ăn nhậu tại một khu rẫy ở thôn 1C (xã Ea Wy, huyện Ea H’leo).

Khi đang ăn nhậu, Long nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu K. nên nói với Vũ. Đến khoảng 18g cùng ngày, mọi người ra về. Lúc này, Vũ điều khiển xe máy chở cháu K. đi về, còn Long điều khiển xe máy đi theo.

Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm
Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Khi đi qua một căn nhà hoang ở thôn 1C, xã Ea Wy, Long và Vũ dừng xe rồi đưa cháu K. vào trong căn nhà hoang để quan hệ tình dục.

Tại đây, cháu K. đòi đi về nhưng hai Long và Vũ không cho. Sau đó 2 đối tượng tìm cách thực hiện hành vi đồi bại mặc cho nạn nhân vùng vẫy, la hét, chống cự.

Cho đến khi có tiếng xe máy cày đi ngang qua, sợ bị phát hiện nên Long và Vũ dừng lại rồi chở cháu K. đi về.

Khi về đến nhà, K. đã kể lại sự việc cho gia đình nghe và trình báo Công an huyện Ea H’leo.

Tại thời điểm Long và Vũ thực hiện hành vi phạm tội, cháu K. được 14 tuổi 3 tháng.

Ngày 31/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Phi Long 19 năm tù, Nguyễn Đình Vũ 13 năm tù cùng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. 2 bị cáo đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án và lời khai của các bị cáo tại tòa, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của các bị cáo. Đồng thời, tuyên y án cấp sơ thẩm bị cáo Phan Phi Long 19 năm tù và Nguyễn Đình Vũ 13 năm tù cùng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI