Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022

“Xuân an vui” chào đón năm mới với những an lành, vui tươi và hạnh phúc

29/01/2022 - 15:22

PNO - Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022, với chủ đề Xuân an vui, diễn ra từ ngày 28/1-4/2/2022 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 4 tết), tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phú, Q.7, TPHCM). Riêng khu vực chợ hoa tết, phục vụ từ ngày 25/1 - 31/1/2022 (tức 23-29 tháng Chạp).

Chủ đề “Xuân an vui” như một lời chúc đầu năm mà Hội hoa xuân (HHX) Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 gửi đến khách du xuân, chào đón năm mới với những an lành, vui tươi và hạnh phúc. 

Đường Xuân, cung đường uốn quanh Hồ Bán Nguyệt là nơi để HHX Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 truyền tải những chủ điểm trang trí của năm. Với chủ đề “Xuân an vui”, Đường Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay tái hiện không gian tết từ nhiều miền trên cả nước.

Đường hoa được thiết kế với lối đi rộng mở để chủ động trong công tác phòng, chống dịch
Đường hoa được thiết kế với lối đi rộng mở để chủ động trong công tác phòng, chống dịch

Ngay cổng vào Đường Xuân là hình ảnh đặc trưng của miền Tây sông nước với những chiếc xuồng ba lá chở đầy hoa quả. Không gian miền Tây càng được thể hiện đậm nét hơn trên mặt Hồ Bán Nguyệt, với mô hình chợ nổi, ghe thuyền xuôi ngược, chất đầy những sản vật địa phương.

Một chút bản sắc Tây Nguyên được tái hiện trên Đường Xuân Phú Mỹ Hưng với mô hình nhà rông, biểu tượng đặc trưng, nơi diễn ra các nghi lễ truyền thống, các sự kiện cộng đồng, hội họp buôn làng của đồng bào các dân tộc thiểu số như Ba Na, Gia Rai… 

Không gian văn hóa Bắc bộ được thể hiện trong HHX Phú Mỹ Hưng qua những tiểu cảnh thanh bình quen thuộc của làng quê, đó là ụ rơm hay giàn bầu bí trĩu quả. Một loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của Bắc bộ là hát quan họ cũng được tái hiện qua mô hình chiếc nón quai thao đường kính 4m. 

Chiếc nón quai thao đường kính 4m
Chiếc nón quai thao đường kính 4m

Là một đất nước có đường bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, thế nên văn hóa biển đảo là một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Ở HHX Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022, cụm không gian văn hóa biển đảo cũng là một chủ điểm thể hiện quan trọng trên Đường Xuân. Những chiếc thuyền thúng nằm nghỉ ngơi trên bãi cát sau một chuyến ra khơi, những tay lưới phơi mình trong nắng hay ngọn hải đăng vững chãi nơi sóng to gió lớn... Đặc biệt, khu vực này còn có hình ảnh của những con sóng cách điệu, được làm bằng vật liệu tái chế uốn lượn trên cao.    

Khu vực biển đảo lạ mắt tại đường hoa
Khu vực biển đảo lạ mắt tại đường hoa

Trên Đường Xuân của HHX Phú Mỹ Hưng năm nay, ngoài những cụm văn hóa làng quê của các vùng miền, còn nhiều điểm nhấn thú vị khác như: sân khấu chính làm bằng chất liệu tre nứa thân thiện với môi trường, tiểu cảnh con số 2022 nổi bật giữa đường hoa giúp khách tham quan ghi lại thời điểm của mùa xuân mới, con đường hoa hướng dương rực rỡ, cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch, cụm tiểu cảnh Tết xưa với những thềm nhà, với ông đồ, với câu đối đỏ...

Với những hình ảnh thanh bình mà Đường Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 thể hiện, chắc chắn sẽ khơi gợi trong lòng du khách những cảm xúc bình yên, một tinh thần lạc quan, tươi vui cho những ngày đầu năm mới.

Ngoài Đường Xuân mở cửa chào đón du khách đến thưởng ngoạn, du xuân, khu vực Chợ Xuân sẽ mở cửa từ ngày 25/1/2022 (23 tháng Chạp) với khoảng 92 gian hàng hoa kiểng để phục vụ người dân khu vực phía Nam thành phố trong dịp Tết năm nay.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, HHX Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 sẽ triển khai các quy tắc 5K trong khu vực tổ chức như: khách tham quan bắt buộc phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung… nhằm hướng đến sự an toàn chung.

Khách tham quan quét mã QR khai báo y tế
Khách tham quan quét mã QR khai báo y tế
Ban tổ chức Chương trình HHX Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chương trình: Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), Bia Tiger, Kênh truyền hình FBNC, Trung tâm thương mại Crescent Mall, Công ty TNHH Phát triển Hưng Truyền, Ứng dụng Livin PMH.

Mỹ Xuân

Nguồn: Phú Mỹ Hưng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI