Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022: Xuân an vui

15/01/2022 - 07:50

PNO - Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022, với chủ đề “Xuân an vui”, sẽ diễn ra từ ngày 28/1 - 4/2/2022 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM). Riêng khu vực chợ hoa Tết sẽ phục vụ từ ngày 25/1 - 31/1/2022 (tức 23 - 29 tháng Chạp).

Quyết định duy trì tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng trong giai đoạn bình thường mới là nỗ lực của Công ty Phú Mỹ Hưng và UBND quận 7, nhằm duy trì điểm du xuân quen thuộc của người dân thành phố, đồng thời mang đến niềm vui, sự lạc quan cho người dân sau một năm nhiều gian khó.

Chủ đề “Xuân an vui” như một lời chúc đầu năm mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 gửi đến khách du xuân, chào đón năm mới an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Khu vực sân khấu
Khu vực sân khấu

Đường Xuân, cung đường uốn quanh Hồ Bán Nguyệt sẽ là nơi để Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 truyền tải những chủ điểm trang trí của năm. Với chủ đề “Xuân an vui”, Đường Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ tái hiện không gian Tết từ nhiều miền trên cả nước.

Ngay cổng vào Đường Xuân là hình ảnh đặc trưng của miền Tây sông nước với những chiếc xuồng ba lá chở đầy hoa quả nhẹ trôi trên dòng sông hoa cách điệu. Không gian miền Tây càng được thể hiện đậm nét hơn trên mặt Hồ Bán Nguyệt, với mô hình chợ nổi, ghe thuyền xuôi ngược, chất đầy những sản vật địa phương.

Không gian miền Tây
Không gian miền Tây

Một chút bản sắc Tây Nguyên được tái hiện trên Đường Xuân Phú Mỹ Hưng với mô hình nhà rông, biểu tượng đặc trưng, nơi diễn ra các nghi lễ truyền thống, các sự kiện cộng đồng, hội họp buôn làng của đồng bào các dân tộc thiểu số như Ba Na, Gia Rai…

Nhà rông Tây Nguyên
Nhà rông Tây Nguyên

Không gian văn hóa Bắc bộ được thể hiện trong Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay qua những tiểu cảnh thanh bình quen thuộc của làng quê, đó là chiếc cổng làng, là cây rơm hay giàn bầu bí trĩu quả. Một loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của Bắc bộ là hát quan họ cũng được tái hiện qua mô hình chiếc nón quai thao với đường kính 4m.

Không gian Bắc bộ
Không gian Bắc bộ

Ở Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022, cụm không gian văn hóa biển đảo cũng là một chủ điểm thể hiện quan trọng trên Đường Xuân. Đó là những bờ cát trắng trải dài, những chiếc thuyền thúng nằm nghỉ ngơi sau một chuyến ra khơi, những tay lưới phơi mình trong nắng vàng óng ánh hay ngọn hải đăng vững chãi nơi sóng to gió lớn... Đặc biệt, ở khu vực này sẽ có hình ảnh của những con sóng cách điệu, được làm bằng vật liệu tái chế uốn lượn trên cao.    

Trên Đường Xuân của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay, ngoài những cụm văn hóa làng quê của các vùng miền, còn nhiều điểm nhấn thú vị khác như: sân khấu chính làm bằng chất liệu tre nứa thân thiện với môi trường; tiểu cảnh con số 2022 nổi bật giữa đường hoa giúp bạn ghi lại thời điểm của mùa xuân mới; con đường hoa hướng dương rực rỡ; cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch; cụm tiểu cảnh Tết xưa với những thềm nhà đầy hoa, với ông đồ, với câu đối đỏ...

Cánh đồng lúa và cầu tre
Cánh đồng lúa và cầu tre

Những hình ảnh thanh bình tại Đường Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 chắc chắn sẽ khơi gợi trong lòng du khách những cảm xúc bình yên, tinh thần lạc quan và tươi vui cho những ngày đầu năm mới.

Ngoài Đường Xuân mở cửa chào đón du khách đến thưởng ngoạn, du xuân, khu vực Chợ Xuân sẽ mở cửa từ ngày 25/1/2022 (23 tháng Chạp) với khoảng 92 gian hàng hoa kiểng để phục vụ người dân khu vực phía Nam thành phố trong dịp Tết năm nay.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 sẽ triển khai các quy tắc 5K như: khách tham quan bắt buộc đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung…

Ban tổ chức chương trình Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ chương trình: Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), Kênh truyền hình FBNC, Trung tâm thương mại Crescent Mall, Công ty TNHH Phát triển Hưng Truyền, Ứng dụng Livin PMH…

Thoa Nguyễn

 

Nguồn: PMH

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI