Xử lý nghiêm hành vi buôn bán kit test, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc

23/02/2022 - 11:46

PNO - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi buôn bán mặt hàng kit test, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tổng cục QLTT vừa ban hành công văn gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng kit test COVID-19.

Ảnh minh họa
 

Trong công văn, Tổng cục nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhu cầu mua kit test COVID-19 (Bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2) của người dân tăng cao.

Thời gian gần đây, theo phản ánh của các phương tiện thông tin truyền thông, mạng xã hội có hiện tượng một số đối tượng buôn bán mặt hàng kit test COVID-19 và các sản phẩm thuốc điều trị COVID-19 chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành, có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại các công văn số 3005 ngày 30/12/2021 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19; Công văn số 846 ngày 10/5/2021 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó,  chỉ đạo các Đội QLTT chủ động thu thập thông tin, tăng cường công tác quản lý địa bàn để chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán mặt hàng kit test COVID-19, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức trong đơn vị thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và Văn phòng Tổng cục QLTT.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI