Xây tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở tỉnh An Giang

09/04/2025 - 20:42

PNO - Chiều 9/4, tại tỉnh An Giang, Hội LHPN TP Thủ Đức (TPHCM) đã bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Ngô Thị Huệ.

Mái ấm được xây dựng trên phần đất 45m2 ở khóm Long Quới C, phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, khởi công ngày 18/3 với kinh phí hỗ trợ là 60.000.000 đồng.

Món quà này nhằm giúp gia đình bà Huệ có nơi ở khang trang, đảm bảo an toàn và ổn định. Nhà cũ của bà dựng bằng cây và tôn từ 25 năm trước. Sau nhiều lần cố gắng sửa chữa chống dột, đến đầu năm nay, căn nhà đã xuống cấp trầm trọng, nhưng gia đình không có khả năng xây mới.

Một góc căn nhà cũ của gia đình bà Huệ.
Một góc căn nhà cũ của gia đình bà Huệ.

Hội LHPN TP Thủ Đức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Huệ (thứ 4, từ phải qua).
Hội LHPN TP Thủ Đức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình bà Huệ (thứ 4, từ phải qua).

Bà Huệ năm nay cũng đã 69 tuổi, là phụ nữ chủ hộ cận nghèo. Gia đình không có đất canh tác. Bà hiện sống cùng người con trai bị bệnh tâm thần và còn lo cho đứa cháu nội đang học lớp Sáu.

Mẹ con, bà cháu sống dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người con trai bị bệnh. 2 người con khác của bà đã lập gia đình, hoàn cảnh khó khăn, làm công nhân ở xa, thỉnh thoảng có gởi ít tiền về phụ mẹ.

Được xây tặng nhà mới, bà Huệ rất phấn khởi. Từ nay con cháu bà đã có chỗ che mưa che nắng, không còn nơm nớp lo dột, ngập hay nhà sập thình lình.

Hội LHPN TP Thủ Đức tặng quà mừng bà Huệ có nhà mới.
Hội LHPN TP Thủ Đức tặng quà mừng bà Huệ có nhà mới.

Đây là mái ấm tình thương thứ 3 do Hội LHPN TP Thủ Đức vận động các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên cùng góp kinh phí xây tặng phụ nữ nghèo tỉnh An Giang kể từ năm 2023 đến nay.

Nhân dịp về An Giang lần này, cán bộ, hội viên phụ nữ cụm thi đua 3, Hội LHPN TP Thủ Đức (gồm các phường Tân Phú, Phước Long A, Long Thạnh Mỹ, Linh Xuân, Bình Chiểu, Linh Trung, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây) góp kinh phí tặng 30 phần quà (trị giá 500.000 đồng mỗi phần) cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của phường Long Phú, thị xã Tân Châu.

Bà Nguyễn Hạnh Thảo – Chủ tịch Hội LHPN TP Thủ Đức - trao quà đến chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.
Bà Nguyễn Hạnh Thảo – Chủ tịch Hội LHPN TP Thủ Đức - trao quà đến chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Mẫn Nhi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI