Vụ giết người tình rồi đốt xác phi tang: Đã xác định được nguyên nhân

24/09/2022 - 15:42

PNO - Sau khi người tình nói không thể chung sống hạnh phúc, Trần Văn Hiệp đã đánh nạn nhân tử vong, rồi uống thuốc sâu tự tử.

Liên quan đến vụ giết người tình rồi đốt xác phi tang xảy ra tại tỉnh Đắk Nông, ngày 24/9 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối năm 2019, Trần Văn Hiệp (SN 1976, trú tại thôn Đắk R’Mo, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) có tình cảm và chung sống như vợ chồng với bà B.T.L. (43 tuổi, ở cùng thôn) tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’mo, xã Đắk N’Drung.

Khoảng tháng 6/2022, bà L. bán nhà, đất của mình tại thôn Đắk R’mo nhằm mục đích mua mảnh đất rộng 5 sào để xây nhà chung sống với Hiệp.

Sau đó, do bà L. phải trả tiền mua đất nhưng thiếu tiền nên Hiệp đưa cho bà L. số tiền 80 triệu đồng.

Đến khoảng 15g ngày 23/8, sau khi đi làm rẫy về thì Hiệp cùng với bà L. ăn cơm. Lúc này, bà L. nói với Hiệp “em với anh không thể sống hạnh phúc được”.

Hiện trường xảy ra vụ án mạng
Hiện trường xảy ra vụ án mạng

Khi bà L. đứng dậy đi lấy quần áo, chai dầu gội, Hiệp đi theo, dùng tay nắm tóc nạn nhân giật mạnh xuống nền nhà.

Tiếp đó, Hiệp đóng cửa nhà, rồi cầm cây gỗ đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân. Sau đó, Hiệp ra chiếu phía trước nhà ngồi uống rượu.

Cho đến khi thấy bà L. ôm quần áo đi ra phía trước nhà thì bị Hiệp lấy một cây gỗ ném trúng sau gáy khiến nạn nhân ngã gục xuống đất. Thấy bà L. nằm im không la hét gì nữa, Hiệp tiếp tục quay vào uống rượu.

Khoảng 20g cùng ngày, Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm im nên Hiệp bế nạn nhân đặt lên giường, rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Rạng sáng hôm sau, Hiệp điều khiển xe máy đến nhà con gái ở cùng xã Đắk N’Drung. Tuy nhiên, đi được khoảng 2km, Hiệp không đi tiếp được nữa nên nhờ người chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song.

Sau khi chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông được 2 ngày, Hiệp trốn viện về.

Chiều 26/8, vừa về đến nhà rẫy, Hiệp ngửi thấy mùi hôi thối nên đã đưa thi thể bà L. bỏ dưới hố nằm giữa chuồng bò. Sau đó, Hiệp lấy chăn, bạt phủ lên thi thể nạn nhân, rồi chất củi cà phê xung quanh và dùng dầu diesel đổ lên đốt liên tục trong 2 ngày.

Quá trình đốt thi thể bà L., Hiệp nhiều lần xúc tro và các vật dụng cháy chưa hết bỏ vào xô đổ xuống suối sau nhà.

Đến sáng 4/9, gia đình bà L. cùng một số người hàng xóm đi vào nhà rẫy của Hiệp để tìm bà L. thì phát hiện có dấu vết cháy. Nghi ngờ bà L. bị giết và bị đốt nên mọi người đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hiệp để điều tra về hành vi giết người.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI