Vụ cháy nhà ở Đắk Lắk khiến 4 người trong một gia đình tử vong: Tiếng kêu cứu cuối cùng

27/12/2025 - 19:00

PNO - Nghe tiếng kêu cứu qua điện thoại, người bạn cố gắng hướng dẫn các nạn nhân cầm cự chờ cứu hộ nhưng ...

Liên quan đến vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong ở xã Hòa Phú (tỉnh Đắk Lắk), không chỉ người thân, nhiều người quen, bạn bè của các nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

Hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn - Ảnh: N.H.
Hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn - Ảnh: N.H.

Chị Đặng Thị Mỹ Nga (một người bạn của gia đình nạn nhân, sống gần hiện trường) kể: “Khoảng gần 3g ngày 27/12, tôi đang ở trong phòng thì nghe nhiều tiếng nổ đùng đùng ngoài đường, ban đầu nghĩ ai đó đốt pháo hoa chứ không nghĩ là cháy nhà. Khi tiếng nổ liên tiếp vang lên lớn hơn, tôi kéo rèm cửa ra xem và hoảng hốt phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội từ căn nhà của người bạn mình T.T.T.N.”.

Trong lúc hoảng hốt, chị Nga vội đánh thức chồng, đồng thời gọi điện cho N. “Khi tôi gọi, N. vẫn bắt máy. Tôi nói thấy nhà em đang cháy lớn phía trước, hỏi em có ra được không. N. trả lời: Em chưa ra được chị ơi, chị cứu em với. Lúc đó, tôi chỉ biết trấn an em ấy giữ bình tĩnh vì phía trước nhà có nhiều người và hy vọng lực lượng chức năng sẽ vào ứng cứu kịp thời”, chị Nga nhớ lại.

Lực lượng chức năng và người dân đập tường để tiếp cận hiện trường - Ảnh: N.H.
Lực lượng chức năng và người dân đập tường để tiếp cận hiện trường - Ảnh: N.H.

Đồng thời, chồng chị Nga cũng gọi điện cho anh H.K.D. (sinh năm 1990, chồng chị N.) để hướng dẫn lấy chăn màn nhúng nước trùm cho vợ con nhằm giảm nhiệt và cố cầm cự chờ cứu hộ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều bất thành.

Khi ngọn lửa ngày càng bùng cháy dữ dội, chị Nga nhiều lần gọi lại cho chị N. nhưng không thể liên lạc được nữa.

Khoảng gần một giờ sau, các nạn nhân được đưa ra ngoài và chuyển đến bệnh viện, nhưng vợ chồng chị N. và hai người con đã không qua khỏi. Chỉ còn cháu bé 26 ngày tuổi máy mắn thoát nạn, đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Cuộc gọi cuối cùng giữa chị Nga với nạn nhân - Ảnh: N.H.
Cuộc gọi cuối cùng giữa chị Nga với nạn nhân - Ảnh: N.H.

Ông Nguyễn Thế Hậu - Chủ tịch UBND xã Hòa Phú - cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã chỉ đạo Công an xã và các lực lượng liên quan hỗ trợ khám nghiệm hiện trường, đồng thời phối hợp tổ chức lo hậu sự cho gia đình nạn nhân. Trước mắt, xã hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục theo quy định.

Theo ông Hậu, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian tới xã sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát công tác PCCC tại các hộ kinh doanh và hộ gia đình trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng ngừa, hạn chế nguy cơ cháy nổ.

Trước đó, khoảng 2g55 ngày 27/12, ngọn lửa bùng cháy tại một ngôi nhà nằm trên Quốc lộ 14 (thôn Đoàn Kết, xã Hòa Phú).

Ngay sau khi nhận tin báo, các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đồng thời phong tỏa khu vực, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên, căn nhà kinh doanh đồ điện nước, nhiều nhựa dễ bắt cháy nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Vụ hỏa hoạn khiến 4 nạn nhân thiệt mạng gồm: T.T.T.N. (sinh năm 1997), H.K.D. (sinh năm 1990), H.B.H. (sinh năm 2017) và H.B.L. (sinh năm 2021).

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI