Vô tình bắt gặp chị dâu ngoại tình, tôi có nên nói điều đó với anh chồng?

19/03/2022 - 15:00

PNO - Em ngồi phía sau, chứng kiến từ đầu tới cuối cảnh họ thân mật trong quán, và có chụp ảnh chị ngả đầu vào vai anh kia để phòng khi cần dùng đến.

Chị Hạnh Dung kính mến,

Em vô tình bắt gặp chị dâu của chồng em ngoại tình. Chị ôm ấp người đàn ông khác trong quán cà phê.

Lần ấy, chị không phát hiện ra em đang ở đó. Em ngồi phía sau, chứng kiến từ đầu tới cuối cảnh họ thân mật trong quán, và có chụp ảnh chị ngả đầu vào vai anh kia để phòng khi cần dùng đến.

Là chị em bạn dâu nhưng tụi em không quá thân thiết, chỉ nói chuyện chừng mực mỗi lần gặp ở nhà chồng. Chị cũng thuộc dạng thành đạt, làm quản lý trong một công ty nước ngoài. Anh chồng em có công ty riêng. Theo em biết, anh là người nghiêm túc. Và họ là hình mẫu lý tưởng trong gia đình chồng em.

Sau hôm ấy em giữ kín chuyện chứ không dám tâm sự với chồng. Em muốn hành động chín chắn để không làm sự việc xấu hơn. Một phần cũng vì sắp đám giỗ ba chồng nên em không muốn xáo trộn mọi thứ. Nhưng đến đám giỗ thì em thực sự hoang mang.

Chị dâu như biến thành người khác. Chị không tập trung, chỉ chăm chăm cái điện thoại. Em biết chắc chị đang nhắn tin với người yêu. Hôm ấy mọi người đều thấy lạ về sự hời hợt của chị dâu, nhưng không ai nghĩ đến khả năng chị ngoại tình.

Có nên nói với anh chồng chuyện chị dâu ngoại tình? - Hình minh họa - XFRAME
Có nên nói với anh chồng chuyện chị dâu ngoại tình? - Hình minh họa - XFRAME

Em thấy mình có trách nhiệm phải cứu vãn chuyện này. Nhưng em không dám nói chuyện với chị ấy, cũng không dám thưa chuyện với anh chồng. Em vừa nói ra thì chồng em bảo em "nói năng linh tinh".

Em nghĩ anh quá tự hào về anh chị hai, nên không thể chấp nhận một chuyện như thế. Em nên làm gì bây giờ?

Thiên Anh (Q.4, TPHCM)

Thiên Anh mến,

Phần em biết khá quan trọng, nhưng có thể chỉ là một lát cắt của vấn đề. Nếu dùng lát cắt ấy không đúng cách, có thể ta sẽ làm câu chuyện trở nên lệch lạc, và diễn biến xấu hơn. Vậy nên, điều em cần làm bây giờ là hành xử đúng mực, đúng trách nhiệm, và phù hợp với khuôn khổ thông tin và vai trò của mình.

Em không có trách nhiệm "cứu vãn chuyện này". Vấn đề hôn nhân luôn là chuyện riêng của hai nhân vật chính. Em có thể hỗ trợ, chia sẻ, nhưng không có trách nhiệm cứu vãn. Em cần xác định rõ điều đó để tránh những cảm giác áy náy và hành động không cần thiết.

Theo Hạnh Dung, em hãy chủ động chia sẻ việc này với chị dâu. Hãy nói với chị ấy điều em đã nhìn thấy và bày tỏ sự tin tưởng rằng chị ấy sẽ vượt qua mọi thử thách để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Rất có thể, chị ấy cũng đang cần tâm sự và sẽ mở lòng với em. Hoặc nếu không, chị ấy cũng sẽ được một lần cảnh tỉnh để tỉnh táo hơn trong hành động của mình.

Sau khi chia sẻ với chị dâu, em hãy thanh thản trút bỏ cảm giác "phải làm gì đó". Hãy đặt niềm tin vào người trong cuộc. Hãy để họ tự giải quyết vấn đề của mình. Và dù kết quả thế nào thì đó cũng là điều cần thiết cho họ - trong hoàn cảnh, nhận thức và cảm xúc của họ.

Mong em an vui và đại gia đình luôn êm ấm.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI