Vợ ông Nguyễn Hữu Linh rút đơn tố cáo ‘cư dân mạng’

27/04/2019 - 20:08

Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận vợ ông Nguyễn Hữu Linh (bị điều tra hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi do Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 4, TP.HCM thụ lý) đã rút đơn tố cáo gửi trước đó.

Chiều 27/4, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, bà Trần Thị Thanh Tân - vợ ông Nguyễn Hữu Linh vừa đến công an rút đơn tố cáo gửi trước đó. Đồng thời, bà Tân đề nghị công an lưu tâm về vấn đề an ninh trật tự khu vực nhà mình ở phường Thạch Thang.

Trước đó, bà Tân đã gửi đơn tố cáo đến công an với nội dung, ông Linh vi phạm đến đâu thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó. Tuy nhiên, bản thân bà, con bà trong suốt thời gian qua có tội tình gì mà phải chịu đựng trước những hành vi xử sự không đúng pháp luật của nhiều cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với bà và những người thân của gia đình bà gây ảnh hưởng đến đến cuộc sống. Họ đã bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của bà như: xịt sơn, ném chất bẩn, đăng hình ảnh của bà, con bà, người thân và bạn bè của gia đình kèm theo lời lẽ xúc phạm lên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…

Vo ong Nguyen Huu Linh rut don to cao ‘cu dan mang’
Cổng nhà ông Linh bị vẽ bậy những ngày đầu vụ việc 

“Bản thân tôi, người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại gia đình có nhà mà không dám về. Cuộc sống của gia đình đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được. Tôi và gia đình chưa bao giờ đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình lên mạng. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình của tôi với nội dụng xúc phạm, lăng mạ. Ngay cả khi chồng tôi có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu rếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý”.

“Đến lúc này tôi và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi vi phạm pháp luật của họ. Tôi có lúc nghĩ quẩn không còn muốn tồn tại trên cõi đời này nữa và tôi cũng không dám chắc con tôi hay chồng tôi có thể chịu nổi việc bị làm nhục dẫn đến hành vi tiêu cực”, bà Tân trình bày trong đơn.

Bà Tân cho rằng đây là hành vi làm nhục người khác quy định tại điều 155 Bộ luật Hình sự 2015, đồng thời đề nghị công an cần xử lý nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình bà.

Cũng trong ngày 27/4, xuất hiện một bức tâm thư được cho là của bà Tân nhằm gửi đến những người quan tâm đến vụ án của ông Linh mong muốn chia sẻ, ai làm nấy chịu, bà và con bà không liên quan đến hành vi của ông Linh nên mong cộng đồng thông cảm. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện đơn tố cáo của bà Tân thì trên mạng xã hội có phản ứng ngược lại thay vì thông cảm cho bà.

Hoàng Thanh Nhân

 
TIN MỚI