Việt Nam lên tiếng về thỏa thuận an ninh AUKUS

23/09/2021 - 17:12

PNO - Hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển là mục tiêu chung của mọi quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này.

 

Tuyên bố thành lập AUKUS được các bên đưa ra vào sáng 16/9. (Nguồn: Getty)
Tuyên bố thành lập AUKUS được các bên đưa ra vào sáng 16/9 (Nguồn: Getty)

Trong phiên họp báo thường kỳ chiều 23/9 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Mỹ, Anh và Úc thành lập thỏa thuận an ninh AUKUS, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Việt Nam luôn theo dõi các diễn biến tình hình trong khu vực. Chúng tôi cho rằng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới là mục tiêu chung của mọi quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này".

Về chiến lược hợp tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vừa được Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 16/9, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam đánh giá cao vai trò của EU và những đóng góp tích cực của EU trong hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực. Trên cơ sở quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EU, triển khai các khuôn khổ hợp tác hai bên cùng quan tâm, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, thúc đẩy quan hệ Đối tác Á - Âu, quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - EU, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

M.Tâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI