Việt Nam - Campuchia nỗ lực giải quyết phân giới cắm mốc đường biên giới còn lại

26/05/2022 - 16:49

PNO - Việc hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới để xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia là nguyện vọng chính đáng lâu nay của nhân dân hai nước.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trong phiên họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 26/5, trả lời câu hỏi liên quan đến việc Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong chuyến công du châu Âu có phát biểu Campuchia và Việt Nam đạt được thỏa thuận về 6% biên giới chưa phân chia trong số 16% đường biên giới chưa phân định, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Việc hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền để xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình hữu nghị và phát triển bền vững là nguyện vọng chính đáng lâu nay của nhân dân hai nước”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Với tinh thần đó, trong những năm qua, Việt Nam và Campuchia đã hợp tác chặt chẽ, hoàn thành phân giới cắm mốc khoảng 1.045km đường biên giới, tương đương với khoảng 84% chiều dài đường biên giới trên toàn tuyến. Đây là thành quả hết sức quan trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước cũng như việc phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng thông tin: “Hiện nay hai bên đang nỗ lực đàm phán để giải quyết phân giới cắm mốc khoảng 16% đường biên giới còn lại”.

M.Tâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI