Thủy Tiên à, cô nhiễu sự vừa thôi!

16/10/2020 - 17:06

PNO - Thôi Thủy Tiên ạ, trót lần này thôi nhé. Lần sau đừng “nhảy nhổm” như vậy nữa. Có làm, cô nhớ thuê một ê-kíp lên “pờ lan” thật chỉn chu, kẻ ô thật đẹp, bôi viền đậm đà, đợi bố cáo thiên hạ xong hẵng đi nhé.

Mấy ngày nay, trên các trang mạng xã hội, hội nhóm, diễn đàn... người ta cứ thắc mắc, lên án, rồi cãi nhau ì xèo chỉ vì cô ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi quyên góp rồi ra tận miền Trung, đi ghe, đi đò, đội mưa, lội nước vô tới tận nhà người dân tặng quà, trao tiền... cho người dân vùng đang bị ảnh hưởng lũ, lụt.

Mẹ cha sinh cô ra, lo lắng cho an toàn của cô mỗi ngày, tại sao cô không nghĩ đến điều đó mà nhất quyết phải lao vào cái vùng nước ngập mênh mông, tang thương ngút trời kia? Anh chồng cầu thủ đẹp trai của cô than thở lo lắng hàng ngày, vì vớ phải cô vợ vừa ngang bướng vừa thích làm kẻ “vác tù và”, cô phải ở yên trong nhà, nấu cho anh ấy món ngon ấm nóng chứ, nào ai dám trách cô?

Chuyện xã hội ư, cô đâu cần “dài tay”, cứ ngồi yên đó, hảo lòng thì lên Facebook viết đôi dòng kêu gọi rồi chuyển số tiền đó cho một hội, nhóm, quỹ nào đó là xong, như vậy đã quý rồi, thể hiện được trách nhiệm của người nổi tiếng rồi. Bao nhiêu người nổi tiếng còn không làm được cái thao tác ấy cơ mà. Sao cô cứ xắn quần lên lội nước?

Chưa kể, một cô gái chiều chuộng nhan sắc như cô, để có đôi chân nõn nà thẳng tắp như thế thì việc “bảo dưỡng” cũng nhiều công phu, giờ dầm nước dơ cả chục tiếng mỗi ngày, chừng nào chân cẳng mới nuột nà trở lại? Thân cô lại mỏng manh thế, trong khi gió miền bão thì quật đến nhà đổ mái tốc cây bật gốc, vì sao cô không nghĩ tới?

Cô thấy đó, 2 ngày nay cô đã làm “nóng mặt” biết bao anh hùng trong giang hồ (mạng). Người ta vừa đắp cái chăn ấm nằm xuống, chưa kịp chỉnh cái gối ôm thơm tho cho chuẩn vị trí cơ bắp nhờ tập tạ bao lâu nay mới có, đã phải nhảy dựng lên truy vấn: Thủy Tiên cần minh bạch khoản góp, cần công bố kế hoạch hỗ trợ một cách chi tiết: đi đến đâu, cho ai, vì sao biết nơi đó mà đến… Sao cô làm khổ họ thế?

Họ cần được yên ổn làm người vĩ đại, phun châu nhả ngọc khắp chốn mạng để khai sáng dân trí, cần tâm tĩnh để phân tích chính xác lộ trường của 2 nhân vật trong cuộc đua ghế tổng thống Mỹ đang giai đoạn nước rút, cần sáng suốt đánh động và nhận định những cuộc xung đột biên giới ở Trung Đông… Sao cô cứ khiến họ phiền não mà lên tiếng?

Thủy Tiên ạ, cô vừa dại dột vừa nhiễu sự. Sáng vừa bảo sao miền Trung khổ thế thì chiều đã bay ra đến nơi, chi vậy? Sao cô không nấn ná chút, ẩm ương chút, than van “lòng rất muốn mà bận bịu con nhỏ” một chút, cho nó hợp logic của số đông? Cô cứ tát vào mặt cái số đông như vầy, bảo thiên hạ sống sao? Sáng vừa nhảy cẫng vì tiền ủng hộ đã 2 tỷ thì hôm sau lại hét lên rằng con số đó đã 30 tỷ - không có gì thách thức người khác bằng việc cho thấy mình được quý mến lắm lắm thông qua việc nhận được sự chung tay và ủng hộ.

Thời này, làm được điều mà kẻ khác không làm được, là tội tày đình chẳng sách vở nào luận nổi, cô có biết không? Xưa nay người ta đã định từ “con”, “thằng” nghệ sĩ – cô biết mình mang tội thế nào nếu khiến họ phải thay đổi điều đó không?

Chưa kể, tôi thấy nhiều ca sĩ khác, như Phan Mạnh Quỳnh ấy, sau đó cũng kêu gọi fan mình dành chút lòng, nhắn nhủ là các bạn gửi cho chị Thủy Tiên, chị ấy đang lội nước ngoài miền Trung. Trời ơi tội của cô thật to. Sô-bít phải là chỗ cạnh tranh nghiệt ngã, không có lời tốt dành cho người khác, là phải thói đố kỵ hiện lên trên trán, cô biết chưa? Cô đã làm đảo lộn cái trật tự vốn được mặc định xưa nay, biết định tội cô thế nào cho đủ đây?

Thôi Thủy Tiên ạ, trót lần này thôi nhé. Lần sau đừng “nhảy nhổm” như vậy nữa. Có làm, cô nhớ thuê một ê-kíp lên “pờ lan” thật chỉn chu, kẻ ô thật đẹp, bôi viền đậm đà, đợi bố cáo thiên hạ xong hẵng đi nhé.

Cũng đừng có mà xộc vào tận cửa sổ nhà người ta như mấy ngày qua, cô phải lập danh sách từng người nhận với cột chú thích được nắn nót rõ ràng hoàn cảnh, màu sắc quần áo họ hay mặc, mỗi ngày họ thường uống bao nhiêu ly nước ăn mấy chén cơm, trình cho các anh hùng xem; rồi bọc tiền – quà thắt nơ đẹp đẽ, khẽ khàng gõ cửa trao, nhé!

Phải lịch sự và tuân thủ quy trình, nhé! Người dân đang đói, đang lạnh lắm ư? Kệ chứ, làm trái tim các anh hùng (mạng) phẫn nộ và đau đớn phát ngất, tội lớn hơn nhiều!

Cô biết chưa, Thủy Tiên?

Mà chán lắm, mắng cô thì mệt miệng thêm. Thể nào lần sau có lũ, cô lại chẳng xắn quần, "nhảy nhổm" tiếp. Biết cô quá rồi! 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(51)
 • Trần Tịnh Quang 27-10-2020 05:51:41

  Nhiều cụ già ở miền Trung đã coi Thuỷ Tiên như con cháu mình, ví cô như một nàng tiên hiện thân để cứu giúp họ, vì họ thấy giữa Thủy Tiên và đồng bào bị lũ lụt đang quyện chặt một thâm tình như máu với thịt.

 • Trần Tịnh Quang 26-10-2020 14:05:31

  Đọc xong bài này, tôi rất hiểu ý tứ sâu sắc của tác giả. Tác giả đã rất khéo tôn vinh tấm gương vàng của ca sĩ Thủy Tiên, bằng cách giả bộ "chê bai" theo lối "phản chứng". Đến mức, chính sự cao thượng của cô chẳng những đã lay động tâm đức nhiều người khác, còn làm đảo lộn cái trật tự vốn được mặc định xưa nay... trong thói cạnh tranh nghiệt ngã của giới showbizz và cả sự mặc định của "phép tắc" nào đó... Tôi rất mến phục sự thông minh sắc sảo và cách truyền thông tinh tế của tác giả. Nhờ vậy, hiệu ứng lan rộng của bài này là một đáp ssố cho ta thấy kết quả tuyệt vời của nó.

 • Anh hao Nguyễn 24-10-2020 12:00:25

  Anh mong thủy tiên có sức khỏe tốt để làm việc tốt cho đời em nhé hãy bỏ ngoài tai những lời ganh tỵ dèm pha gen ghét em nhé hãy bước đi vững chắc làm những gì trái tim em mách bảo. A luôn ủng hộ em . Nếu dc bầu a bầu em ĐẠI SỨ THIỆN TỰ NGUYỆN chúc em hoàn thành tốt nhiệm vụ đang cứu trợ nhe

 • Trần Công Minh 23-10-2020 21:08:30

  Troll

 • Nguyễn Liên 23-10-2020 14:06:20

  Tấm lòng nhân ái của ca sỹ Thủy Tiên thật đáng trân quý biết bao, ai chẳng yêu quý và ngưỡng mộ cô gái đẹp người đẹp nết? người lớn tuổi ai chẳng muốn mắng yêu cô?

 • Khanhpet 22-10-2020 22:55:55

  Thâm thúy

 • ThuyHoa 22-10-2020 16:58:00

  Tác giả viết bài này hay tuyệt! Nhìn Thủy Tiên và ê kíp giữa biển nước mênh mông hay cô ấy đứng giữa những người dân khốn khổ kia phát quà và an ủi... tôi không thể không khóc! Ấy vậy mà có những kẻ chăn êm nệm ấm cứ đâm thọt một cách bỉ ổi! Cô ấy đã không màng đến sống chết để lo cho cộng đồng, vậy mà cũng bị khối kẻ xấu bụng xăm soi, ghen tức...
  Ủng hộ tác giả!

 • Phạm hạ long 22-10-2020 14:55:14

  Viết theo kiểu này thì đa số chưa hiểu được ý của người viết. Bài báo trên tờ phunu.online này sẽ bị ném đá. Viết cho cộng đồng xh khác với viết Văn Chương

  • Ngoc Quang

   Quả thực, trên mạng xã hội, tác giả đã bị ném đá nhiều lắm. Chỉ vì phần lớn Facebooker chỉ đọc lướt, không suy nghĩ và một lượng lớn các Facebooker chỉ đọc tiêu đề rồi phán!

 • JJ 22-10-2020 13:55:07

  Tác giả quá dễ thương, mắng thế ngta lại yêu cô ấy nhiều hơn đấy. Love Thủy Tiên

 • Nguyễn Diệp 22-10-2020 13:32:28

  Tại sao các nghệ sĩ khác không cùng đi với Thủy Tiên nhỉ?! Thấy cảnh cháu lăn lội đi gữi cứu trợ giữa bốn bề nước lũ mà phục, mà thương! Đây là bài hát hay nhất, cảm động nhất mà tôi nghe! Cảm ơn cháu! Chúc cháu luôn dồi dào sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc!

 • Phan việt ngọc 22-10-2020 12:22:48

  Thật lòng mà nói! Chị làm được những việc mà cánh đàn ông và người dân chúng tôi cảm phục, yêu mến!
  Ông này, bà nọ, quyền cao chức lớn có làm được gì đâu! Chỉ giỏi võ miệng!
  Cố lên chị nhé! Lòng chị vì Miền Trung thân yêu mọi người điều tin!

 • Thotam hoang 22-10-2020 12:21:28

  Ko phải ai cũng hiểu đích thực mục đích của bài báo cứ tưởng tác giả đang chửi bới Thủy Tiên thực tế đang ca ngợi cô có tâm nói là làm ko như bao người đã ko làm đc gì còn ngồi ko xéo xắt. Rất cảm ơn và biết ơn Thủy Tiên cô ca sĩ từ tâm nhân hậu. Cầu mong cô luôn thành công trong cs và sự nghiệp để nhiều người nghèo được nhờ.

 • Nguyen Tuan 22-10-2020 05:57:44

  Thuỷ Tiên đừng chấp những kẻ đã không làm được việc gì ra hồn lại còn lên mặt dạy đời. Miền Trung đang rất cần những người như em.

 • Đoàn Nhật Hồng 22-10-2020 04:43:38

  Bài này thuộc loại giải trí: mắng yêu của chị em trong nhà thôi. Đồng thời cũng ngợi ca thân phận liễu yêu tơ mành dám “thày lay” bỏ tổ ấm vào nơi lũ lụt hiểm nguy. Còn dặn dò phải cẩn thận giữ gìn chữ tín với người đã ủy thác, và kẻ lắm mồm ghen tị bịa chuyện xấu trong việc thu nhận, phân phối tiền bạc. Nhẹ nhàng thâm thuý, suy ngẫm chột dạ ai đó!

 • Đình Hoài 22-10-2020 01:02:56

  Với cách viết thế này, chắc phần lớn người đọc không hiểu cái hay của bài báo, mà trái lại, nhiều người nghĩ tác giả đang trách móc cô Thuỷ Tiên.

  • Minh Hue

   Không phải đâu bạn, ai cũng hiểu tác giả đang ngợi ca tinh thần của Thủy Tiên và đang vỗ mặt những kẻ khác đấy ạ! Bài viết thật thâm thúy...

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI