Vì sao mùa nóng nên hạn chế "yêu"?

11/04/2022 - 05:29

PNO - Có ai vui vẻ khi “yêu” trong bầu không khí thiêu đốt không nhỉ?

Tôi nghe bảo “yêu” nhiều vào mùa nóng, đàn ông dễ dính “thượng mã phong”. Có đúng không, thưa bác sĩ?

Ph.Thúy (TP.HCM)

Tiết trời oi bức không thuận lắm cho cuộc yêu thậm chí còn ẩn tàng nhiều mối họa.

Nhiệt độ cao khiến dễ mệt mỏi. Đây là một tiền đề của thượng mã phong nếu chẳng may mệt mỏi do thời tiết giáng trúng ê-kíp đang căng như dây đàn của các ông như tim mạch, tuần hoàn, hô hấp…

“Yêu” trong mùa nóng không chỉ nguy cho ông mà còn có thể khốn cho bà. Chàng có “thượng mã phong” thì nàng cũng có “hạ mã phong”.

Ăn nằm vốn sinh nhiệt cao, lại mặn nồng dưới nền nhiệt 38 - 39 độ C, mồ hôi dễ vã như tắm. Việc trung tâm điều nhiệt bở hơi tai sau cả ngày túi bụi với nắng nóng, thêm một trận bừng bừng trên bụng vợ có thể gây một trận sốc nhiệt, say nắng lúc nửa đêm về sáng.

Nóng bức song hành với lượng mồ hôi thải ra, kéo theo nguy cơ mất nước, điện giải. Chút mất mát nước, muối… không là gì với đa số mưa không tới mặt nắng chẳng tới đầu nhưng là chuyện lớn với những ông chồng lao động chân tay hay các bà quanh năm vất vả.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Thời tiết nóng tốt hay không tốt cho chuyện tình dục? (Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

 

Nhiệt độ cao làm giãn nở mạng mạch ngoại biên, kéo lượng máu lớn ra dưới da. Ngặt ở chỗ các ông phải dùng lượng máu lớn phục vụ sự cương, có thể đẩy não bộ vào cảnh thủng túi dẫn đến thiếu ô-xy não, váng vất, mất khái niệm không gian và thời gian, thậm chí nhồi máu não, ra người thiên cổ. Lần nữa nhắc lại, các cô các bà không phải đổ mồ hôi, nghĩa đen và nghĩa bóng, cũng không phải giật gấu vá vai máu chỗ này máu chỗ nọ nhưng vẫn có thể mắc nạn hệt như người chung chăn, nhất là với cuộc yêu lở đất long trời. 

Trời nóng, người ta hay tắm giải nhiệt. Các đôi có thể tắm trước hoặc sau khi “yêu”, thường là nửa đêm. Mầm vạ thêm cái tên “đột tử tắm đêm” vẫn do sốc nhiệt.

Có thể nhiều người sẽ cười, hỏi máy lạnh đâu. Xin nhấn mạnh, chính vì yêu dưới máy lạnh rì rì càng khiến sốc nhiệt thêm trầm trọng. Nhắc lại, “thân nhiệt” của các ông lúc trên bụng vợ khác rất nhiều thân nhiệt bình thường. Cần nói thêm, nóng bức còn tác động không hay đến việc tiết nhờn của phụ nữ, cũng không hứa hẹn gì cho sự khỏe mạnh nơi bầu tinh của các ông. 

Chẳng ai vui vẻ khi “yêu” trong bầu không khi thiêu đốt, lỡ có gật đầu cũng dễ mang tâm lý xong sớm nghỉ sớm. Thế nhưng, không nên vì chuyện nắng mưa mà khó dễ cuộc vui vầy. Nắng thì che, mưa thì nấp; nếu chịu khó xoay xở, mọi chuyện sẽ ổn.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI