Úc bàn giao 7,2 triệu liều vắc xin COVID-19 cho trẻ em Việt Nam

10/05/2022 - 14:06

PNO - Các liều vắc xin mới này nhằm mục đích thúc đẩy sự phục hồi kinh tế, xã hội hậu COVID-19 tại Việt Nam.

Sáng nay, 10/5, Phó đại sứ Úc tại Việt Nam Mark Tattersall đã cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự lễ bàn giao chính thức hơn 7,2 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Phó đại sứ Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại kho lạnh lưu trữ vắc-xin COVID-19
Phó đại sứ Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại kho lạnh lưu trữ vắc xin COVID-19

Đợt chuyển giao đầu tiên các liều vắc xin cho trẻ em đã tới Việt Nam ngày 8/4. Các liều còn lại liên tục được chuyển giao trong suốt tháng Tư. Đợt chuyển giao cuối cùng đã đến Việt Nam ngày 7/5. Các liều vắc xin mới này nhằm mục đích thúc đẩy sự phục hồi kinh tế, xã hội hậu COVID-19 tại Việt Nam.

Úc cũng cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện để thúc đẩy việc triển khai chương trình tiêm chủng của Việt Nam. Trong khuôn khổ gói hỗ trợ này, Úc đang hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) để nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế, sản xuất tài liệu truyền thông, lập kế hoạch và triển khai tiêm vắc xin ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa tại Việt Nam.

“Những liều vắc xin COVID-19 dành cho trẻ em này sẽ giúp Việt Nam trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19, bằng cách mở rộng chương trình tiêm chủng cho người trẻ, giúp đạt được trạng thái bình thường mới. Tôi rất vui khi thấy đợt triển khai tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em của Việt Nam được bắt đầu bằng những liều vắc xin do Úc hỗ trợ”, Phó đại sứ Úc nói.

Phó Đại sứ Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thị sát kho vắc-xin COVID-19
Phó đại sứ Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thị sát kho vắc xin COVID-19
Phó đại sứ Úc Mark Tatterall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại lễ bàn giao vắc-xin COVID-19 sáng 10/5
Phó đại sứ Úc Mark Tatterall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại lễ bàn giao vắc xin COVID-19 sáng 10/5

Ngoài ra, Úc cũng đang đóng góp 215 triệu đô-la Úc cho “Cam kết thị trường trước COVAX (AMC)” để hỗ trợ việc tiếp cận công bằng vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả trên toàn cầu.

Thông qua COVAX (AMC), tính đến nay, hơn 1,2 tỷ liều vắc xin đã được chuyển đến 86 nước đang phát triển trên thế giới. Trong đó có hơn 68 triệu liều dành cho Việt Nam.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI