U23 Việt Nam hạ gục UAE 3 - 2, đoạt vé vào bán kết

17/01/2026 - 01:41

PNO - U23 Việt Nam đã đánh bại UAE bằng 1 trận đấu quả cảm và đã giành chiến thắng với tỉ số 3 - 2 sau 120 phút thi đấu.


U23 Việt Nam 2 lần vươn lên dẫn bàn ở phút 39 và 62 nhờ công của Lê Phát và Đình Bắc. U23 UAE lần lượt san bằng tỷ số ở phút 43 và 68 bằng 2 cú đánh đầu của Junior Ndiaye và Almenhali. Để rồi Minh Phúc sút bóng chạm cầu thủ đội bạn đi vào lưới ấn định tỷ số 3-2 ở phút 101.

Các cầu thủ Việt Nam đã có 1 trận đấu quả cảm
Các cầu thủ Việt Nam đã có 1 trận đấu quả cảm

U23 Việt Nam đứng đầu bảng A vào tứ kết bằng 3 trận thắng. U23 UAE nhì bảng B vào tứ kết bằng 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận Gặp nhau ở tứ kết, cả hai ban huấn luyện của 2 đội đều đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ đề đề ra đấu pháp nhằm thắng trận.
HLV Kim Sang Sik đưa ra sân đội hình với 3 cầu thủ tiền đạo Lê Phát, Ngọc Mỹ, Lê Victor. Hàng phòng ngự không thay đổi gồm thủ môn Trung Kiên và ba trung vệ: Hiểu Minh, Lý Đức, Nhật Minh. Khu vực giữa sân vẫn là Xuân Bắc, Thái Sơn. Văn Khang, Minh Phúc ở 2 cánh.

Về phía U23 UAE HLV Marcelo Broli đưa ra sân đội hình có các cầu thủ nhập tịch gốc Phi có thể hình cao lớn, có thể lực, hứa hẹn sẽ gây khó khăn cho U23 Việt Nam như Akonnor, Sosu, Ndiaye. Hai cầu thủ nhập tịch khác là Amesimeku và Hazim Mohammad ngồi dự bị.

U23 UAE nhập cuộc bằng lối đá chậm kiểm soát bóng. U23 Việt Nam cũng đá thận trọng.

Phút 16 Almemhali khống chế bóng và sút tung lưới Trung Kiên. Trọng tài kiểm tra VAR xác định Almemhali đã để chạm tay. Bàn thắng không được công nhận.

Ngay sau đó Lê Victor đi bóng sát biên và xâm nhập vào vùng cấm đưa bóng lên trên nhưng bóng không đến được chân đồng đội.

Hai đội tiếp tục chơi thận trọng khi mất bóng đều lùi sâu về phòng thủ.

Phút 28 Almazooki ngã trong vòng cấm khi tranh chấp với Lý Đức. Trọng tài kiểm tra VAR xác định Lý Đức không phạm lỗi.

Phút 32 Lê Victor nằm sân sau khi va chạm với Almazooki, phải rời sân. Phút 35, Đình Bắc vào sân thay Lê Victor.

Phút 36 bóng chạm tay Almarzooqi ở cách khung thành khoảng 30 m. Đình Bắc đá phạt bằng pha bấm bóng bổng vào trong để đồng đội đánh đầu, nhưng bóng đi quá cao đi ra ngoài.

Phút 38, Ali Abdulaziz đi bóng trước vòng cấm địa U23 Việt Nam và tung cú dứt điểm rất căng bóng chạm xà ngang.

Phút 39, Đình Bắc đi bóng bên cánh trái xuống cuối đường biên ngang đảo người dẫn bóng qua được Almansoori đá vào trong để Lê Phát đệm bóng vào lưới. Tỷ số 1-0 cho U23 Việt Nam.

Phút 43 Từ quả dội xà ngang đánh đầu từ cú đánh đầu của đồng đội, Junior Ndiaye đánh đầu cận thành gỡ hòa 1-1 cho U23 UAE.

Phút 44 Xuân Bắc nằm sân sau pha va chạm với Alshamsi nhưng vẫn tiếp tục thi đấu.

Hiệp 1 kết thúc sau 5 phút bù giờ. Tỷ số tạm thời 1-1.

Hiệp 2 Quốc Cường vào sân thay Xuân Bắc.
Phút 47 Almenhali đánh đầu Trung Kiên bắt được bóng.

Phút 49 Văn Khang đá phạt góc bên phải bóng chạm chân cầu thủ U23 UAE ra ngoài để U23 Việt Nam có thêm quả phạt góc. Trong lúc đó một cầu thủ UAE nằm sân khi va chậm với Nhật Minh trọng tài kiểm tra VAR xác định không có lỗi của Nhật Minh.

Phút 55 Đình Bắc và Lê Phát phối hợp cướp được bóng để Đình Bắc đi bóng băng lên tung ngay cú sút nhưng bóng đi ra ngoài.

Phút 62 Minh Phúc từ cánh phải đưa bóng vào để Đình Bắc đội đầu ngược lái bóng vào góc xa ghi bàn. Tỷ số 2-1 cho U23 Việt Nam.

Sau khi bị dẫn bàn U23 UAE liên tục tấn công bằng các đường bóng bống.
Phút 68 Ankonor đá bóng bổng vào trong để Almenhali đánh đầu hiểm hóc gở hòa 2-2.

Phút 77 Anh Quân và Thanh Nhàn vào sân thay Lê Phát và Ngọc Mỹ.

Phút 88 Thanh Nhàn đi bóng xuống cánh phải đưa bóng vào cho Anh Quân đánh đầu nhưng bóng được thủ môn đỡ ra.

Phút 90 Thanh Nhàn có cơ hội dứt điểm cận thành sau pha căng ngang của Đình Bắc, nhưng bóng lại đi chệch khung thành.

Phút 90+5 Đình Bắc băng lên cướp bóng bên cánh phải đưa bóng lên để Anh Quân đá bóng vào trong nhưng Thanh Nhàn không kịp băng vào để đệm bóng.

Trận đấu phải đá 2 hiệp phụ.

Phút 101 sau pha phối hợp của nhiều cầu thủ U23 Việt Nam cướp bóng rồi chuyền bóng cho nhau trước khung thành. Cuối cùng Minh Phúc sút bóng chạm cầu thủ đội bạn đi vào lưới. Tỷ số 3-2 cho U23 Việt Nam.

Các cầu thủ U23 UAE lại tràn lên tấn công dùng các đường bóng bổng và các cú đánh đầu để ghi bàn. U23 Việt Nam đá phòng ngự cố ngăn chặn các đường tạt bóng vào vòng cấm.

Hiệp phụ thứ 2, U23 Việt Nam vẫn chưa thay thêm người. U23 UAE vẫn tấn công bằng những đường tạt bóng bổng vào trong vòng cấm. Trong khi đó U23 Việt Nam áp sát không cho đội bạn tạt bóng chính xác.

Phút 106 Phi Hoàng vào sân thay Thanh Nhàn.
Phút 118 Khanfan đánh đầu bóng vọt xà ngang.
Phút 120 Lê Văn Hà vào sân thay Thái Sơn để chống bóng bổng.

Hiệp phụ thứ 2 kết thúc sau 2 phút bù giờ. U23 Việt Nam thi đấu một trận quả cảm đem về chiến thắng 3-2 để vào tứ kết.

Nguyễn Huỳnh Đạt

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI