Tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

13/10/2022 - 17:06

PNO - TAND TP. Hà Nội tuyên án tử hình đối với Nguyễn Trung Huyên - bị cáo đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi khiến nạn nhân tử vong.

Chiều 13/10, TAND TP. Hà Nội tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú huyện Thạch Thất) về các tội giết người và cố ý gây thương tích, quy định tại Điều 123 và Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Trung Huyên bị tuyên án tử hình
Nguyễn Trung Huyên bị tuyên án tử hình

Theo đó, tòa tuyên Huyên tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là tử hình. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại gần 470 triệu đồng.

HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo tước đoạt quyền sống của người khác, đặc biệt nạn nhân lại là trẻ em. Hành vi gây bức xúc xã hội, bởi bị cáo chỉ vì động cơ ích kỷ không muốn nuôi dưỡng cháu, không muốn cháu ảnh hưởng tới cuộc sống riêng mà nhiều lần có hành vi bỉ ổi, tàn độc, mất nhân tính, gây thương tích khiến cháu tử vong.

Đối với mẹ ruột bé gái bị đóng đinh dẫn tới tử vong, tòa cho hay đã “thảo luận rất kỹ càng” và đi đến thống nhất rằng chưa đủ căn cứ để xem xét chị này về hành vi không tố giác tội phạm hoặc che giấu tội phạm như đề nghị của luật sư và gia đình bị hại.

Dù vậy, HĐXX ghi nhận hồ sơ vụ án có một số tài liệu, tình tiết chưa được làm rõ. Để tránh bỏ lọt tội phạm, tòa kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi của người mẹ để xử lý vi phạm (nếu có).

Theo bản án sơ thẩm, năm 2012, chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi) kết hôn rồi sinh được ba người con, trong đó có bé Đ.N.A. (sinh năm 2018).

Do mâu thuẫn phát sinh, một thời gian sau, vợ chồng chị Luyến ly hôn. Chị Luyến nuôi cháu Đ.N.A., còn chồng nuôi hai cháu còn lại.

Ly hôn xong, chị Luyến làm việc tại xưởng mộc ở huyện Thạch Thất, rồi nảy sinh tình cảm với Nguyễn Trung Huyên. Chị đưa bé Đ.N.A. đến phòng trọ, chung sống với Huyên.

Quá trình chung sống, Huyên thấy bé gái có thái độ không nghe lời nên nhiều lần hành hạ, đánh đập và giết hại cháu, với mục đích không phải nuôi dưỡng, không để cháu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và mẹ cháu.

Đỉnh điểm là sáng 17/1/2022, Huyên đóng 10 chiếc đinh vào đầu cháu bé, làm cháu bị thương nặng được đưa cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn - Hà Nội.

Đến 22g ngày 12/3/2022, bé gái tử vong tại bệnh viện do viêm não, thoái hóa não trên diện rộng (chết não), hậu quả từ việc vùng đầu bị tác động bởi 10 dị vật bằng kim loại xuyên qua.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI