Trường Đại học Kinh tế - Luật công bố 3 phương thức ưu tiên xét tuyển

11/07/2019 - 18:46

PNO - Trường này nhận 1.957 hồ sơ của thí sinh xét tuyển ưu tiên. Đây là kết quả do Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) xác định vào chiều 11/7.

Theo đó, trường xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT với 38 thí sinh đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM có 1.883 hồ sơ đăng ký. Đây là những thí sinh là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019, học tại 182 trường chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT tốp đầu cả nước.

Trong đó, Trường THPT Gia Định (TP.HCM), Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương), THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang), Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (An Giang)… có thí sinh trúng tuyển nhiều nhất.

Truong Dai hoc Kinh te - Luat cong bo 3 phuong thuc uu tien xet tuyen
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh. Đây là năm đầu tiên trường xét tuyển phương thức này với tối đa 20% chỉ tiêu từng chương trình đào tạo, dành cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên và có điểm trung bình học bạ 3 năm phổ thông đạt từ 7.0.

Thí sinh được công nhận trúng tuyển phải được công nhận tốt nghiệp THPT và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của các môn tổ hợp đăng ký xét tuyển đáp ứng tiêu chí ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Kinh tế - Luật xác định và công bố theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Dự kiến chiều 16/7, trường này sẽ công bố kết quả xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM.

Gia Tuệ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI