Trường bị tốc mái, học sinh Trường THPT Bình Phú sẽ học nhờ ở Trường CĐ Kinh tế TP.HCM

02/11/2020 - 16:48

PNO - Bắt đầu từ thứ Tư (4/11), gần 2.000 học sinh của Trường THPT Bình Phú (quận 6) sẽ sang học tạm ở Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM đến hết năm học.

Thứ Tư sẽ là ngày đầu tiên học sinh trường này đi học trở lại sau hai ngày tạm nghỉ vì một dãy phòng học bị tốc mái ngổn ngang do trận mưa giông lớn vào chiều tối 31/10.

Trưa nay, ông Võ Văn Hoan. Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM dẫn đầu đoàn công tác của thành phố đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả hư hỏng phòng học tại trường.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan làm việc tại trường THPT Bình Phú
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan (thứ hai từ phải sang) làm việc với các đơn vị  để giải quyết các vấn đề cho Trường THPT Bình Phú

Theo báo cáo của UBND quận 6, tại Trường THPT Bình Phú, toàn bộ các phòng học ở khu B bị tốc mái, mái tôn các phòng học khu C bị hư hỏng khoảng một nửa, khu A cũng có một số nơi có hiện tượng bị hư hỏng.

Hiện trường này cũng đang được thành phố có kế hoạch đầu tư sửa chữa, nâng cấp, dự kiến bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2021.

Sau khi nghe các báo cáo về tình hình thiệt hại, kế hoạch khắc phục sửa chữa, ông Võ Văn Hoan chỉ đạo: Bắt đầu từ thứ Tư tới, gần 2.000 học sinh các khối lớp của trường sẽ chuyển sang học tạm tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM (đường Vĩnh Viễn, quận 10).

Dãy phòng học ngổn ngang sau trận mưa dông hai ngày trước
Dãy phòng học ngổn ngang sau trận mưa dông hai ngày trước

Trường THPT Bình Phú có trách nhiệm thông tin cho phụ huynh biết rõ việc này. Việc học tạm sẽ kéo dài cho đến hết năm học 2020 - 2021, nhằm phục vụ cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố của trường kết hợp với dự án đầu tư, sửa chữa và nâng cấp nhà trường.

Việc chuyên chở học sinh từ địa chỉ hiện tại của trường sang trường học tạm sẽ dựa vào nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Học sinh sẽ học tạm ở trường khác chờ trường sửa chữa, nâng cấp
Học sinh sẽ học tạm ở trường khác chờ trường sửa chữa, nâng cấp

Kinh phí sửa chữa, chuyên chở học sinh sang chỗ học tạm sẽ lấy từ kinh phí phòng chống lụt bão của thành phố, dự kiến vào khoảng 3 tỷ đồng. Nếu cần bổ sung kinh phí, thành phố sẽ có phê duyệt và bổ sung sau đó.

Ông Võ Văn Hoan cũng đề nghị, khi chuyển sang chỗ học tạm nên chi trả chi phí cho nhà trường theo hướng vừa hỗ trợ, chia sẻ cho những khó khăn. Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ làm việc với hai trường để giải quyết các vấn đề liên quan.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI