Trong tháng 10 sẽ triển khai đồng bộ Mobile-Money trên cả nước

02/10/2021 - 20:19

PNO - Thay vì triển khai thí điểm tại một số địa phương, Mobile-Money sẽ được cân nhắc triển khai đồng bộ trên cả nước trong tháng 10.

Trong tháng 10, Mobile-Money dự kiến được triển khai đồng bộ trên cả nước.
Trong tháng 10, Mobile-Money dự kiến được triển khai đồng bộ trên cả nước.

Chiều nay (2/10), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết Ngân hàng Nhà nước vừa nhận được 3 đơn vị đăng ký triển khai hoạt động Mobile Money gồm: Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT và Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Theo ông Đào Minh Tú, cần thời gian để các doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ theo đúng Quyết định 316 của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước đã chuyển văn bản, hồ sơ lấy ý kiến thống nhất của 2 Bộ:  Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an, vì đây là vấn đề đòi phải hết sức chặt chẽ, đúng quy định.

Lý do 3 Bộ cùng tham gia quản lý hoạt động này là do đây là hoạt  động phức tạp, đòi hỏi phải bảo đảm an toàn cho người sử dụng, cho người dân cũng như an toàn cho hệ thống thanh toán. Đây là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng công nghệ (điện thoại di động của người dân), hết sức thuận tiện  nhưng cũng đòi hỏi phải hết sức an toàn, tránh bị lợi dụng.

“Đối với việc triển khai thí điểm, lúc đầu dự định triển khai tại một số địa phương; nhưng sau khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cân nhắc, sẽ cho triển khai đồng bộ trên cả nước, thời gian thí điểm khoảng 2 năm. Sau khi thí điểm hoàn thành sẽ rút kinh nghiệm, đánh giá và cho triển khai chính thức chương trình này”, ông Tú cho biết.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI