Triệt phá đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc

20/02/2014 - 23:32

PN - Ngày 20/2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Tân Châu, Tây Ninh cho biết, đã khởi tố vụ án mua bán người và bắt giữ sáu đối tượng liên quan đến đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc.

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo thông tin ban đầu, 11g ngày 17/2, Công an H.Tân Châu phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Tây Ninh; Công an Q.Tân Bình, Đồn Công an cửa khẩu Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bắt quả tang Phạm Thanh Xuân (ngụ thị trấn Tân Châu, H.Tân Châu) đang làm thủ tục cho hai phụ nữ từ TP.HCM ra Hà Nội, sau đó đưa sang Trung Quốc bán làm vợ.

Mở rộng điều tra, tối 18/2, công an tiếp tục bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến đường dây gồm: Lê Thị Não (ngụ xã Tân Hiệp, H.Tân Châu) Võ Thị Kim Trinh (ngụ khu phố Hiệp Lễ, P.Hiệp Ninh, TP. Tây Ninh), Nguyễn Bích Lành (ngụ thị trấn Tân Châu, H.Tân Châu), Nguyễn Ngọc Điểu, Chung Ngọc Nghiệp (cùng ngụ xã Suối Đá, H.Dương Minh Châu) về hành vi mua bán người. Các đối tượng khai: qua nhiều mối quan hệ, Xuân, Trinh và một đối tượng tên Tiên (chưa rõ danh tính, sống tại Trung Quốc) bàn cách dụ nhiều phụ nữ sang Trung Quốc làm thuê lương cao. Nhưng thực chất, các phụ nữ này bị bán làm vợ cho những người đàn ông ở vùng sâu.

Thấy việc làm ăn trót lọt, dễ kiếm tiền nhóm này móc nối với các đối tượng Lành, Điểu, Nghiệp, Não đi tìm nhiều phụ nữ nhẹ dạ để dụ dỗ. Các cô gái được Xuân và Trinh đưa ra Hà Nội giao cho Tiên để đối tượng này đem đi bán. Mỗi phụ nữ được bán với giá từ 50-100 triệu đồng, Xuân được hưởng 20 triệu. Các đối tượng khác được Tiên trả công năm triệu/người. Từ tháng 5/2013 cho đến khi bị bắt, Xuân và nhóm này đã đưa trót lọt 10 phụ nữ trên địa bàn các huyện Tân Châu, Gò Dầu, TP. Tây Ninh sang Trung Quốc. Khi Xuân và đồng phạm tổ chức cho hai phụ nữ chuẩn bị xuất cảnh thì bị công an bắt quả tang.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, đồng thời đề nghị những ai là nạn nhân của nhóm người này tiếp tục tố cáo đến cơ quan công an.

 HƯ TRÚC

 
TIN MỚI