TPHCM vừa có thêm 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

30/05/2021 - 20:04

PNO - Như vậy trong ngày 30/5 TPHCM ghi nhận thêm 47 trường hợp nhiễm mới. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khi các trường hợp F2 đã chuyển thành F0.

 

Nhân viên y tế truy vết tại Gò Vấp
Nhân viên y tế truy vết tại Gò Vấp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM vừa cho biết, thành phố ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới. Sáng cùng ngày, Thành phố đã ghi nhận 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Như vậy trong ngày hôm nay thành phố ghi nhận thêm 47 trường hợp nhiễm mới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho hay, đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khi các F2 đã chuyển thành F0, thành phố đã quyết thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh gia nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh. 

Thành phố đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách nên người dân không cần thiết đổ xô đi mua nhu yếu phẩm dẫn đến tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, mọi người luôn nhớ tuân thủ 5K khi ra khỏi nhà.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI