TPHCM tái thiết lập các khu cách ly dự phòng

24/05/2021 - 16:32

PNO - UBND TPHCM vừa ban hành văn bản về việc sử dụng thêm khu cách ly để tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND TPHCM chấp thuận cho Bộ Tư lệnh TPHCM tạm sử dụng cơ sở 2 của Bệnh viện điều trị Cần Giờ để tổ chức tiếp nhận cách ly tập trung cho người nhập cảnh với quy mô 300 giường.

UBND TPHCM đề nghị Bộ Tư lệnh TPHCM đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp các khu cách ly do Bộ Tư lệnh TP quản lý để chuyển lại công năng của Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ và Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho ngành y tế để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm, nhiễm SARS-CoV-2.

Bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ
Bệnh viện điều trị COVID-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ

Trong trường hợp dịch bùng phát tại thành phố với số ca dương tính tăng nhanh, UBND TPHCM đề nghị Bộ Tư lệnh TP phải giao lại toàn bộ số giường tại cơ sở 2 để Sở Y tế TPHCM tiếp nhận, phục vụ điều trị người bệnh dương tính đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguồn lây nhiễm ra cộng đồng.

Cơ sở 1 của Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ phải đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận, điều trị và cách ly người nghi nhiễm, người nhiễm SARS-CoV-2.

Đồng thời, UBND TP cũng chấp thuận việc tái thiết lập các khu cách ly dự phòng tại các trường đại học để cách ly tập trung cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2. Sở Y tế TPHCM được yêu cầu tham mưu với các trường đại học đối với đề nghị trưng dụng cơ sở vật chất của các đơn vị này.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI