TPHCM phát hiện một ca nghi nhiễm quê Hải Dương

29/01/2021 - 22:49

PNO - Trường hợp nghi nhiễm có quê quán tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Sau khi đến TPHCM, người này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly. Xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (nghi nhiễm với COVID-19).

Tối 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM ra thông báo khẩn truy tìm hành khách trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TPHCM vào lúc 15g ngày 28/1/2021.

Đây là trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.612. Sau khi đến TPHCM, người này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly. Xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (nghi nhiễm COVID-19). 

Phòng chống COVID-19 tai sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM - HCDC
Phòng chống COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) - Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM 

12 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TPHCM, liên hệ đường dây nóng của trung tâm y tế quận huyện nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 29/1, TPHCM ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đang trong thời gian theo dõi cách ly tại nhà. Đó là bệnh nhân 1.454, sinh năm 2013, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi điều trị từ ngày 28/12/2020 đến ngày 20/1/2021. Sau xuất viện, bệnh nhân về cách ly tại nhà ở Đảo Kim Cương, phường Bình Trưng Tây, quận 2 (TP. Thủ Đức). Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng. Bệnh nhân được cách ly cùng mẹ để mẹ chăm sóc. Mẹ bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu