TPHCM: Người được ra đường đi làm phải theo khung giờ

22/09/2021 - 19:01

PNO - Ngày 22/9, Giám đốc Công an TPHCM - thiếu tướng Lê Hồng Nam đã ký ban hành văn bản về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông theo công văn 3086 của UBND TPHCM.

Công văn 3086 của UBND TPHCM có quy định “Giao Công an TPHCM cấp giấy đi đường (hoặc mã QR code) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo danh sách đề nghị của cơ quan đơn vị”.

Thời gian lưu thông: sáng từ 6 giờ 30 - 8 giờ; chiều 16 giờ 30 - 18 giờ. Tuyến đường lưu thông từ nơi ở đến trụ sở làm việc
Công an TPHCM quy định khung giờ ra đường đi làm dành cho cán bộ

Theo đó, Công an TPHCM đề xuất phương án cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được đến trụ sở làm việc với các điều kiện sau:

- Thời gian lưu thông: sáng từ 6 giờ 30 - 8 giờ; chiều 16 giờ 30 - 18 giờ. Tuyến đường lưu thông từ nơi ở đến trụ sở làm việc.

- Những người thực hiện nhiệm vụ ngoài khung giờ và tuyến đường vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp (trường hợp đổi ca, bị nhiễm COVID-19... thì đổi giấy). Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an TPHCM xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.

- Các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ TPHCM tập hợp và gửi về Công an TPHCM để cập nhật danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Người đi đường phải khai báo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an trước khi ra đường. Công an TP kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật phần mềm).

Cán bộ, công nhân viên, người lao động phải được tiêm 2 mũi vắc xin, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa cách ly (nội dung này do thủ trưởng đơn vị thẩm định, ký duyệt, cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết).

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI