TPHCM: Người tiêm 2 mũi vắc xin được đi làm, buôn bán trở lại sau ngày 15/9 là sai sự thật

05/09/2021 - 18:18

PNO - Thông tin "ai đã tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 sẽ được hoạt động sau ngày 6/9 hoặc 15/9” trên một số trang mạng là sai sự thật.

 

Thông tin người tiêm 2 mũi vắc xin có thể hoạt động trở lại sau ngày 6/9 - 15/9 là sai sự thật
Thông tin người đã tiêm 2 mũi vắc xin có thể hoạt động trở lại sau ngày 6/9 - 15/9 là sai sự thật

Chiều 5/9, trong buổi họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch bệnh tại TPHCM, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM - cho biết: "Hiện tại, trên mạng đang lan truyền một số thông tin như bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 từ ngày 15/9. Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa có lộ trình tăng dần tỷ lệ 30-50-70%. Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online. Chuyển dân sang điều trị COVID-19 có thu phí… tôi khẳng định đây đều là những thông tin sai sự thật".

Ông Phạm Đức Hải nói thêm, ngoài thông tin trên, thông tin ai đã tiêm 2 mũi vắc xin sẽ được hoạt động sau ngày 6/9 hoặc 15/9 cũng không đúng, TPHCM chưa có chủ trương về việc này.

Theo ông Phạm Đức Hải, sau khi Thành phố kiểm soát được dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sẽ có thông tin cụ thể cho từng đối tượng tham gia hoạt động. Tuy nhiên, tính đến nay Thành phố chưa có thông tin về quy định cụ thể. Ông đề nghị người dân bình tĩnh và chờ quy định được ban hành từ UBND thành phố.

"Còn về buổi làm việc của Bí thư Nguyễn Văn Nên với UBND quận 7, địa phương này đã trình một số phương án thúc đẩy sản xuất kinh doanh, trở lại trạng thái “bình thường mới”. Tôi nhấn mạnh đây chỉ là phương án dự kiến. UBND quận 7 đang xin ý kiến UBND thành phố. Sau khi UBND thành phố thống nhất chỉ đạo thì mới có quyết định chính thức", ông Phạm Đức Hải khẳng định.

Ông Phạm Đức Hải cũng cung cấp thêm thông tin quyết định số 3204/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố, thành lập 4 tổ công tác tham mưu Ban chỉ đạo.

Theo đó, 4 tổ công tác gồm: Tổ phòng chống dịch COVID-19 có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, các kịch bản và giải pháp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tổ công tác an sinh xã hội chuẩn bị nội dung an sinh xã hội; Tổ phục hồi kinh tế có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung về kinh tế; Tổ công tác thúc đẩy các dự án đầu tư.

Ông Phạm Đức Hải cũng lưu ý, các tổ công tác sẽ thực hiện theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 15/9 đến 31/12/2021; giai đoạn 2 là năm 2022 và những năm tiếp theo cũng là chuẩn bị nội dung, Thành phố chưa thực hiện ngay. Do các tổ đang chuẩn bị nên các thông tin trên mạng như Thành phố hoạt động trở lại hay lộ trình hoạt động tăng theo tỉ lệ... là sai sự thật.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI