TPHCM mở cao điểm xử lý xe "mù"

10/03/2021 - 08:46

PNO - Từ ngày 15/3 đến hết ngày 14/6, các đơn vị của PC08 sẽ thực hiện việc tuần tra, kiểm soát và xử lý xe “mù”.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, từ ngày 1/3 đến 14/6 sẽ triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát.

Đợt cao điểm sẽ chia thành hai giai đoạn:

Từ ngày 1/3 đến hết ngày 14/3, giai đoạn các đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền các quy định pháp luật có liên quan đến nội dung kế hoạch.

Sau đó, từ ngày 15/3 đến hết ngày 14/6, các đơn vị của PC08 sẽ thực hiện việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát sẽ kéo dài từ ngày 1/3 đến 14/6.
Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát sẽ kéo dài từ ngày 1/3 đến 14/6.

Lãnh đạo PC08 cho biết, trong đợt cao điểm này, các đơn vị tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính mở cao điểm kiểm soát xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật phương tiện, xe cũ nát, xe tự chế; tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn kèn thắng hoặc có nhưng không có tác đụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ...

Trong cao điểm, CSGT được dừng các phương tiện để kiểm tra hành chính: xe mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế. Sau khi dừng phương tiện, thực hiện kiểm soát bằng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo... Nếu không có vi phạm, trả lại giấy tờ đang kiểm soát, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người điều khiển.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý vi phạm phải nghiêm túc tuân thủ quy trình, quy định của pháp luật. Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả... phải đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện; đồng thời phối hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an phường, xã.... để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI