TPHCM liên kết phát triển du lịch với Hà Nội và Bắc Trung bộ

28/06/2022 - 14:16

PNO - TPHCM sẽ đẩy mạnh kết nối với Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch, đa dạng nguồn khách.

Theo Sở Du lịch TPHCM, ngày 1/7/2022 sẽ diễn ra Diễn đàn với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Nâng tầm điểm đến” tại Nghệ An do UBND TPHCM phối hợp cùng UBND TP.Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức.

Trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết du lịch, đoàn công tác Sở Du lịch TPHCM và các DN du lịch, lữ hành tại TPHCM tổ chức các chuyến Farmtrip từ
Trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết du lịch, đoàn công tác Sở Du lịch TPHCM và các DN du lịch, lữ hành tại TPHCM tổ chức các chuyến Farmtrip đến các tỉnh, thành vùng Bắc Trung Bộ. (Trong ảnh: Đoàn công tác đang ở Thành Cổ Quảng Trị ngày 26-27/6). Ảnh: Nguyễn Minh Mẫn

"Đây là chương trình liên kết phát triển du lịch thứ sáu của TPHCM sau liên kết với 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nhằm kết nối các tỉnh thành và vùng miền ", Sở Du lịch TPHCM thông tin.

Thông tin thêm về Diễn đàn liên kết du lịch, Sở Du lịch TPHCM cho hay, sự kiện nhận được sự tham gia của hơn 500 đại biểu là Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các vụ, đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo Hội đồng Tư vấn du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các tập đoàn, tổng công ty du lịch và hàng không; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu (Eurocham)… Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về giải pháp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch bền vững và kích cầu du lịch nội địa giữa thành phố Hà Nội, TPHCM và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Đồng thời, thảo luận và ký kết Thoả thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, TPHCM và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng giai đoạn 2022 - 2025 và Kế hoạch triển khai các hoạt động liên kết giai đoạn 2022 - 2023; Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hà Nội, TPHCM và các tỉnh, thành phố.

Đoàn khảo sát tham quan các địa danh tại tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Nguyễn Minh Mẫn
Đoàn khảo sát tham quan các địa danh tại tỉnh Quảng Bình ngày 27-28/6. Ảnh: Nguyễn Minh Mẫn

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện, chương trình không gian kết nối doanh nghiệp du lịch “Business Matching” sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi, giao lưu trực tiếp, giới thiệu sản phẩm, mua bán, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp cung ứng du lịch tại các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại hai đầu đất nước.

Quốc Thái

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=