TPHCM không còn cách ly tập trung người đến từ Quảng Ninh

21/02/2021 - 16:12

PNO - Chiều 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo người từ Quảng Ninh đến TPHCM không còn cách ly tập trung do tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.


 Tuy nhiên, những người đến TPHCM từ các huyện Vân Đồn, Đông Triều, Hạ Long và Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh phải cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng cho biết, TPHCM còn áp dụng cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm 4 lần (vào ngày thứ 1, 5, 10 và 14) đối với người đến từ tỉnh Hải Dương và hai huyện Yên Mỹ, Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên. Đối với người đến từ các tỉnh thành khác, tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất...

Tính đến sáng ngày 21/2 (mùng 10 Tết), TPHCM đã tiếp nhận 153.082 trường hợp khai báo y tế, 236 trong số này được chuyển cách ly tập trung, 19 trường hợp cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Có 7.014 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu; trong đó 6.777 mẫu âm tính, 237 mẫu đang chờ kết quả.

An Sinh

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu