TPHCM: Khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”

22/03/2021 - 10:47

PNO - Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài cùng đồng phạm thực hiện.

Ngày 22/3, Cơ quan ANĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài (sinh năm 1974, ngụ quận 10) cùng đồng phạm thực hiện.

Bên cạnh đó, Công an cũng quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị  (sinh năm 1981, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (sinh năm 1987, ngụ tỉnh Cà Mau, là chủ khách sạn Symphony). Các quyết định và lệnh đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn.

Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn và đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly.
Lực lượng chức năng khử khuẩn và đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, Công an TPHCM xác định đối tượng Tài đã câu kết với Trị và Hoàng để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony số 120 đườngg Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Ngày 6/3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM và Công an quận 1 đã phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony. Sau khi phát hiện, lực lượng đã đưa tất cả đi cách ly tại Củ Chi theo quy định. Quá trình đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

Chí Dũng 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI