TPHCM đã tìm thấy 67 hành khách 'mất tích' sau khi bay từ Seoul về Tân Sơn Nhất

08/02/2020 - 12:27

PNO - TPHCM đã truy tìm để cách ly 67 hành khách, trong đó có 65 người quốc tịch Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 8/2, Sở Y tế TPHCM cho biết đã tìm ra danh tính và địa điểm lưu trú của 67 hành khách trên chuyến bay OZ731 của hãng Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Tân Sơn Nhất vào 23 giờ 10 phút ngày 4/2/2020. Trong 67 hành khách có 65 người quốc tịch Trung Quốc và 2 người quốc tịch Việt Nam.

Trong số này, có 3 hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh. Công an cửa khẩu sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách.

Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh. Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công an cửa khẩu đã giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh. Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám của y tế và chính quyền địa phương.

Cảnh đón người về ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Canh Tý 2020
Cảnh đón người về ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Canh Tý 2020

Trong 64 người có 62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… và 2 người quốc tịch Việt Nam. Trong số này, 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM chuyển danh sách cho Viện Pasteur TPHCM để thông báo cho các tỉnh giám sát. TPHCM có 13 hành khách cư trú tại các quận, huyện. Danh sách 13 người đã được chuyển xuống trung tâm y tế quận, huyện của TPHCM để giám sát việc cách ly tại nơi cư trú trong 14 ngày theo quy định.

Trước đó, chiều 6/2, Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc gửi UBND TPHCM về cách ly phòng chống nCoV với các trường hợp nhập cảnh trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Tân Sơn Nhất có 67 hành khách được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam. Bộ Y tế đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ Trung Quốc hoặc đi qua Trung Quốc trên chuyến bay nói trên để thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày; giám sát, huy động nguồn lực để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo phục vụ việc cách ly y tế.

Hiếu Nguyễn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
  • Lâm Kiệt 09-02-2020 09:34:45

    Giao cho địa phương theo dõi cách ly là quá vô lý, hiện tại ở Bình Dương nhiều người Trung Quốc nói tự cách ly nhưng hoàn toàn không tuân thủ,vẫn đi lại bình thường trong nhà xưởng cụ thể là ở Tân Uyên.

  • ngô đồng 08-02-2020 13:19:19

    Từ ngày 4-2 đến bây giờ họ tiếp xúc với bao nhiêu người rồi, sao lại tắc trách quá vậy!?

 
TIN MỚI