TPHCM cảnh báo tình trạng dùng dung môi để pha chế xăng

24/08/2022 - 19:12

PNO - Lợi dụng giá xăng cao, các đối tượng sử dụng dung môi có hàm lượng gốc dầu khoáng cao pha chế xăng kém chất lượng tiêu thụ trên thị trường.

 

 

QLTT TPHCM tăng cường kiểm tra xử lý hành vi dùng dung môi pha xăng kém chất lượng trên địa bàn TP.
QLTT TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong hoạt động nhập khẩu dung môi có thể pha chế xăng

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT), một số doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa khai báo hóa chất “Dung môi hữu cơ hỗn hợp - Thinner” hoặc “Dung môi tổng hợp - Thinner” dùng để tẩy rửa kim loại, pha sơn quét tường thực tế có thành phần chính là dung môi nhẹ gốc dầu khoáng (có thể dùng làm nguyên liệu trong pha chế xăng) và dung môi nhẹ gốc dầu khoáng có bổ sung một lượng nhỏ tetrahydrofuran từ 0,5% đến 1,2% (không thích hợp dùng để pha chế xăng). Ngày 9/8/2022, Cục Hải quan TPHCM đã có văn bản cảnh báo sử dụng dung môi để pha chế xăng bất hợp pháp.

Cục QLTT TPHCM chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý địa bàn, nắm bắt thông tin, triển khai các biện pháp nghiệp vụ và thực hiện phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra để kịp thời xử lý vi phạm các đối tượng kinh doanh phi pháp.

Song song đó, Cục cũng chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh hóa chất trên địa bàn, cập nhật bổ sung vào danh sách quản lý địa bàn đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hóa chất, kho hàng chứa hóa chất.

Ngoài ra, Cục QLTT TPHCM cũng yêu cầu Phòng Kiểm tra – Phối hợp liên ngành tham mưu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 Thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng thành viên Ban Chỉ đạo 389 Thành phố để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng thị trường có biến động về cung cầu, giá cả xăng dầu có các hành vi pha chế xăng kém chất lượng để thu lời bất chính.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI