TPHCM: Bác tin đồn 20 trường hợp nhiễm COVID-19 tại sân bay

07/02/2021 - 14:09

PNO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết đang xét nghiệm lại, kết quả sẽ có trong chiều nay.

Sáng ngày 7/2, xuất hiện tin nhắn về thông báo của Cảng vụ hàng không miền Nam về việc họp khẩn với các đơn vị trong sân bay. Nội dung tin nhắn cho rằng có ít nhất 16 trường hợp dương tính là nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất, đề nghị các nhân viên hạn chế tiếp xúc với các bộ phận khác.

Chiều 7/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM ra thông báo cho rằng thông tin 20 trường hợp nhiễm COVID-19 tại sân bay là chưa chính xác.

Theo đó, đêm 6/2, TPHCM đã tổ chức lấy mẫu khẩn khoảng 1.400 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của Thành phố.

HCDC TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất
HCDC TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Để nhanh chóng có kết quả, xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Kết quả xét nghiệm sáng 7/2 cho thấy kết quả 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ.

20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ đó. Kết quả sẽ có trong chiều tối nay.

Trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã phải được cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời vẫn tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI