TP.HCM chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt

29/11/2018 - 11:55

PNO - Các chức danh do HĐND TP.HCM bầu như chủ tịch, các phó chủ tịch, ủy viên thường trực, trưởng ban của HĐND; chủ tịch, các phó chủ tịch, ủy viên của UBND TP sẽ được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND cuối năm.

Dự kiến, kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX, sẽ khai mạc sáng ngày 4/12, bế mạc sáng ngày 8/12.

Hai nội dung quan trọng tại kỳ họp này là bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TP bầu và bầu nhân sự.

Việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TP bầu, sẽ được tiến hành trong ngày làm việc thứ hai. Những người này phải đảm bảo điều kiện giữ chức vụ đó trong vòng 9 tháng trở lên. Do đó, có một số cán bộ đã được bổ nhiệm chức vụ khác, nghỉ hưu, một số người vừa mới được bầu bổ sung nên chưa đủ điều kiện để lấy phiếu tín nhiệm.

TP.HCM chuan bi lay phieu tin nhiem lanh dao chu chot
Các chức danh do HĐND TP.HCM bầu như chủ tịch, các phó chủ tịch, ủy viên thường trực, trưởng ban của HĐND; chủ tịch, các phó chủ tịch, ủy viên của UBND TP sẽ được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND cuối năm.

Đối với công tác nhân sự, trong ngày làm việc thứ tư, dự kiến HĐND TP sẽ bầu bổ sung một số chức danh của UBND TP.

Ngoài hai nội dung trên, kỳ họp cuối năm của HĐND TP sẽ tập trung vào một số vấn đề khác như: nghe UBND TP báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong năm và nhiệm vụ, giải pháp năm tới; quyết toán ngân sách thành phố năm 2017, ước thực hiện thu chi năm 2018 và dự toán phân bổ ngân sách năm sau.

HĐND TP cũng sẽ nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 9; các tờ trình của UBND TP; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm qua; công tác xét cử của Chánh án TAND TP; kết quả kiểm sát của VKSND TP; giám sát việc giải quyết khiếu nại của cử tri trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

HĐND TP sẽ dành cả ngày làm việc thứ ba để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Dự kiến trong phiên chất vấn này, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong sẽ đăng đàn trả lời câu hỏi của đại biểu.

                                             Gia Hưng

 
TIN MỚI