Tôi quen người có vợ và bị đánh ghen, làm sao để chuyện này đừng tái diễn?

13/09/2022 - 19:00

PNO - Nếu muốn những chuyện thế này không tái diễn, chỉ có cách đừng chọn những anh bạn trai đã có vợ, vậy thôi!

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em là một cô gái cá tính, bạn bè đều nhận xét vậy. Từ khi học cấp III em đã xác định không lấy chồng, chỉ sống cuộc đời độc thân và tự lập. Không phải như các tuyên bố màu mè của đám bạn học thời đó, em thực sự suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này. 

Đến nay, tốt nghiệp đi làm đã bốn năm, em vẫn thấy quyết định của mình đúng. Em sống riêng, thuê nhà, không phụ thuộc kinh tế vào ai. Quen biết bạn trai, em nói thẳng ngay từ đầu: Hợp thì chơi với nhau, hẹn hò là để cả hai đều được vui, được quan tâm chăm sóc, chứ không xác định tiến tới hôn nhân.

Em thấy đàn ông rất thoải mái với kiểu quan hệ này. Với em, người ta có gia đình hay chưa lập gia đình không quan trọng. Em là cô gái sống cuộc đời “độc thân chuyên nghiệp”, không có chuyện em giành giật người nào đó ra khỏi gia đình họ. 

Người yêu hiện tại của em có vợ nhưng sống ly thân. Em không can thiệp vào chuyện gia đình của anh ấy, hai bên thống nhất là bên nào muốn chấm dứt chỉ cần nói ra là xong, người còn lại không ngăn cản, không níu kéo cũng không làm ầm ĩ ảnh hưởng đến công việc chung.

Chuyện bất ngờ là lần này em bị vợ anh ta đánh ghen. Không chỉ chặn em ngay trước cổng công ty làm um sùm, chị ta còn theo đến tận nhà, đe dọa, chửi bới.

Em đã tuyên bố chia tay anh bạn trai, nhưng thấy mình không bình an, yên ổn khi rời khỏi mối quan hệ này. Liệu tiếp theo sẽ là như thế nào? Em không muốn sống như một bà cô ế dài không bạn trai, nhưng làm sao để chuyện vừa rồi không tái diễn?

Thùy Minh (TP.HCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Thùy Minh thân mến, 

Đem tình trạng “độc thân” gắn với khái niệm “chuyên nghiệp”, mới nghe chị cũng giật mình, nhưng quả thật đây là một cách nhìn nhận mới mẻ, hiện đại về tình cảm nam nữ.

Nhưng em biết đấy, để trở thành “chuyên nghiệp” trong lĩnh vực nào đó phải qua một quá trình đào tạo; mà cũng mất một thời gian phát triển tương đối dài thì các quy tắc trong lĩnh vực đó mới ổn định thành các chuẩn mực chuyên nghiệp khiến nhiều người chấp thuận. Nói vui thì vậy có phải em thuộc một trong số những người đầu tiên thực hiện quá trình này? 

Em thấy đó, em rất “chuyên nghiệp”, có thể bạn trai em cũng “chuyên nghiệp” không kém, nhưng vợ của anh ấy thì em không thể bắt cô ấy cũng “chuyên nghiệp” như em được. Nếu muốn những chuyện thế này không tái diễn, chỉ có cách đừng chọn những anh bạn trai đã có vợ, vậy thôi!

Người có gia đình phải xử sự theo lối có gia đình, họ rõ ràng không thể với vợ con thì là chồng là cha, mà với em thì trong vai chàng “độc thân chuyên nghiệp” được! Nếu thực sự em có nhiều lựa chọn, em nên bỏ qua những lựa chọn trái các nguyên tắc đạo đức thế này.

Cuối cùng, độc thân hay lập gia đình, điều quan trọng nhất vẫn là hạnh phúc. Em đừng đặt nặng chữ chuyên hay không chuyên, chắc trên đời này không có người “hạnh phúc chuyên nghiệp”.

Tận hưởng thanh xuân của mình, và khi gặp ai đó mình thực sự yêu, hãy bước vào cuộc sống gia đình hạnh phúc với người ấy như một điều tự nhiên, đừng lấn cấn chuyện mình đã tuyên bố gì ngày xưa em nhé. Chúc em suy nghĩ rõ ràng, thu xếp ổn thỏa các mối quan hệ.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI