PNO - Anh không chỉ làm khổ tôi mà còn làm khổ cả ba mẹ tôi, cả đứa con mà tôi cứ ngỡ sẽ là sợi dây kết nối hạnh phúc.
| Chia sẻ bài viết: |
Lê Đức Khanh 01-10-2025 10:33:14
Có câu "Muốn có kinh nghiệm thì hỏi người cao nên hoặc thì phải vấp ngã" hay "Cá không ăn muối cá ươn. Con không nghe lời cha mẹ trăm đường con hư".
Cha mẹ nuôi con ăn học để nghe lời dẻo ngọt bên ngoài, coi thường lời cha mẹ, vỗ ngực cho mình là hiểu biết, việc mình làm là đúng, hậu quả là cầm cái bằng đại học ở nhà bán hàng online, việc gì cũng phải nhờ cha mẹ giúp,còn ông chồng mẫu người lý tưởng thì làm gì cũng chán, kêu ca và ăn nhậu, gái gú...Cháu cần nhớ lại các môn triêt học, tâm lý học,xã hội học...đã học ở trường mà suy ngẫm xem sao mà quyết định cuộc đời nhé.
Chẳng phải chúng tôi tự giải quyết xung đột mà chính mẹ chồng đã là cầu nối, giúp tôi và chồng thấu hiểu nhau hơn.
Anh muốn vợ hiểu, khoản tiền trợ cấp nghỉ hưu để dưỡng già chứ không phải đem phô trương, đầu tư hay làm những việc không cần thiết.
Dù cơ thể ổn, má luôn nghĩ tới đang đau chỗ nọ chỗ kia. Má lên mạng xem thông tin về triệu chứng bệnh, thấy mình cũng có giống y, lại lo.
Giữa những đêm con bị bệnh, người chịu thức cùng bạn chính là câu trả lời rõ nhất cho chữ “bạn đời”.
Có nhiều mối quan hệ được che phủ bởi danh nghĩa tình cảm, nhưng thực chất lại là sự đổi chác tinh vi.
Sau 10 năm, chị rời đi với đôi bàn tay trắng, chưa kể, tâm lý và thân thể đều bầm dập.
Cuộc sống đôi khi chỉ cần như vậy: một ngôi nhà, những bữa cơm giản dị, có người mình thương yêu và có những điều nhỏ bé làm lòng an ổn.
Đề trả nợ tiền nhà, Linh cùng chồng thắt lưng buột bụng, nát óc tính toán hôm nay ăn gì... Nhưng nhà lại không có tên cô đồng sở hữu.
Má Thùy năm nay gần 60 tuổi và bà bỗng như thành một người khác trong việc chi tiêu.
Tôi cũng không biết nói thế nào khi con có suy nghĩ quá hời hợt, tương lai còn dài, chưa biết ngày mai ra sao.
Lam thầm cảm ơn sự khó tính của mẹ chồng đã cho cô cơ hội được sống nền nếp, biết chăm lo tổ ấm gia đình.
Với cha mẹ già, sự nghiệp, địa vị, chức danh của con cái có cao đến mấy, cũng chẳng thể ấm lòng bằng sự hiện diện của họ khi cha mẹ cần.
Có cả tá lý do khiến một cặp đôi thường xuyên làm chuyện ấy xa nhà, đa phần tại nhà nghỉ.
Thuỳ thấm thía từng lời mẹ nói, lâu nay cô vẫn đóng vai nạn nhân khi trách móc chồng quá ham việc, bỏ bê thờ ơ với vợ.
Khi tình yêu còn mới, cảm xúc vẫn còn nguyên sự nồng nhiệt thì sau mỗi lần cãi nhau, vợ hoặc chồng thường dễ mềm lòng, dễ chủ động làm hòa hơn.
Bà không biết rõ người đã hại mình và là cha của con mình là ai.
Liệu sự tự do và những thú vui vật chất có đủ làm nên một cuộc sống viên mãn?
Thước đo của một người thành đạt ngoài việc kiếm tiền còn phải nằm ở sự tử tế, nhân cách sống