Toàn bộ 1.883 mẫu xét nghiệm ở Hưng Yên âm tính

03/05/2021 - 15:28

PNO - Toàn bộ 1.883 mẫu xét nghiệm của các F1 và người dân thôn Hoàng Xá đều âm tính với SARS-CoV-2.

 

Người dân thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm.
Người dân thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm

Chiều 3/5, bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, toàn bộ 1.883 mẫu xét nghiệm của các F1 và người dân thôn Hoàng Xá đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên - nơi có 2 ca COVID-19, với 1.261 nhân khẩu đã được lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ và cho kết quả âm tính.

Hiện thôn Hoàng Xá vẫn đang phong tỏa toàn bộ, lập các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Tiên Tiến; thành lập khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Quang Hưng.

2 thôn còn lại của xã là thôn Hoàng Các và thôn Nại Khê thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, huyện Phù Cừ đã có quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Tỉnh Hưng Yên yêu cầu, tất cả các ngành, các cấp và người dân tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt quy định cách ly các trường hợp liên quan đến F0; yêu cầu những người trở về Hưng Yên sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 phải khai báo y tế; có phương án cụ thể để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, trong đó tiến hành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho lực lượng tham gia công tác bầu cử.

Đối với huyện Phù Cừ, phong tỏa nghiêm ngặt thôn Hoàng Xá song vẫn bảo đảm cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân; xây dựng phương án tổ chức bầu cử đối với địa bàn bị phong tỏa để tham mưu, đề xuất với tỉnh có chỉ đạo cụ thể trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp trong toàn tỉnh.

Ngành y tế hướng dẫn các địa phương có phương án bảo đảm an toàn cho các hoạt động chuẩn bị cho cuộc bầu cử và ngày bầu cử...

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI