Chương trình giao lưu Tác giả, tác phẩm, nhân vật: Từ trong đất lửa - Kỳ 6

"Tổ quốc nơi cuối con đường"

30/12/2022 - 19:29

PNO - Bên cạnh hành trình cứu nước của Bác, hình ảnh những bà mẹ cùng nắm đất quê hương đã truyền gửi những thông điệp: hòa bình, tình yêu đất nước, dân tộc...

Tập 1: Nắm đất quê hương của những bà mẹ Việt

Từ trong đất lửa là chương trình do Báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện, nhằm giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học - nghệ thuật được trao giải thưởng chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2010-2020).

Chương trình giao lưu với văn nghệ sĩ cùng các nhân vật bước ra từ trang sách, cũng như các vở diễn sân khấu, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm múa; với những sáng tác có ý nghĩa về lịch sử - văn hóa, ca ngợi vẻ đẹp của đất và người ở thành phố mang tên Bác.

Số 1: Hoa trong lửa

Số 2: Vở cải lương "Thành phố buổi bình minh": Một thời gian khó, một thời thương

Số 3:  Huyền thoại tàu không số - Tập 1: Những người anh hùng chân đất

Số 3: Huyền thoại tàu không số: Tập 2 - Ngày trở lại "bến xưa"

Số 4: Lời Bác sáng mãi muôn đời  - Tập 1: Lời Bác sáng soi ngàn năm

Số 4: Lời Bác sáng mãi muôn đời - Tập 2: Di chúc Người còn đó

Số 5: Nơi khôn thiêng của biển - Tập 1: Bắt đầu từ đảo sóng

Số 5: Nơi khôn thiêng của biển - Tập 2: Trường Sa - Vọng tới xưa sau

Tổ quốc nơi cuối con đường là vở cải lương của Sân khấu Sen Việt. Kịch bản của tác giả Lê Thu Hạnh, soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể cải lương và NSƯT Lê Nguyên Đạt đạo diễn. Năm 2018, vở diễn ra mắt lập tức gây tiếng vang và là dấu son của sân khấu xã hội hóa TPHCM những năm qua. Tổ Quốc nơi cuối con đường được trao huy chương vàng Liên hoan Sân khấu Cải lương toàn quốc 2018 (tổ chức tại Long An) cùng nhiều giải thưởng cấp thành phố và trung ương. Tác phẩm không chỉ khắc họa lịch sử mà còn có ý nghĩa, giá trị lớn trong việc trao gửi những thông điệp tốt đẹp từ hình tượng của Bác Hồ trong hành trình cứu nước -vẫn còn giá trị đến hiện tại.

Tập 1: Nắm đất quê hương của những bà mẹ Việt

 

Nhóm phóng viên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI