“Tình yêu và tham vọng”: Thêm một phim Việt hóa hút khán giả giờ vàng

18/04/2020 - 16:10

PNO - Trong phim, Diễm My là cánh tay đắc lực tại một tập đoàn địa ốc nhưng chấp nhận làm nội gián ở một nơi khác, vì mối thù không phải của mình.

Bản “remake” hấp dẫn

Tình yêu và tham vọng mua kịch bản từ Thế lực cạnh tranh - phim truyền hình từng rất nổi tiếng của Trung Quốc để làm lại. Phim do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) chịu trách nhiệm sản xuất, Bùi Tiến Huy làm đạo diễn.

So với bản gốc, kịch bản Tình yêu và tham vọng có một số thay đổi để phù hợp với tình hình kinh tế cũng như văn hoá Việt trong thời điểm hiện tại. Câu chuyện không chỉ xoay quanh việc kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm như bản gốc mà chủ yếu nhắc đến thị trường bất động sản - lĩnh vực đang được nhiều người Việt quan tâm.

Phim đẩy cao trào từ những phút đầu tiên của tập 1 khi Phan Hoàng Linh (Diễm My đảm trách) và bố của cô có nguy cơ ngồi tù vì làm mất công thức sản xuất dầu gội vào tay đối thủ - tập đoàn Hoàng Thổ. Vì lo sợ phải ngồi tù, Hoàng Linh đã tìm gặp Minh - Tổng giám đốc tập đoàn Hoàng Thổ để xin lại công thức và mong anh minh oan cho tội lỗi trên trời rơi xuống với cha con cô.

Tuy nhiên, khi nghe Minh nói chính Ánh (Thuỳ Anh) - em gái cùng cha khác mẹ của Linh trộm công thức để bán, cô chỉ biết câm nín vì sợ hành động cạn nghĩ của em gái bị vạch trần.

Dàn diễn viên chính trong phim, từ trái sang: Diễm My, Mạnh Trường, Lã Thu Huyền, Nhan Phúc Vinh.
Dàn diễn viên chính trong phim, từ trái sang: Diễm My, Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh, Lã Thanh Huyền.

Tình yêu và tham vọng giữ chân được khán giả chỉ trong vài tập đầu vì lồng ghép nhiều biến cố, đẩy nhịp phim nhanh, hấp dẫn. Loạt tình huống gay cấn như người yêu Minh bị sát hại trong rừng sâu, mẹ Minh phát hiện bị ung thư, Hoàng Thổ mất trắng hợp đồng khủng vào tay Bách Hợp khiến tình hình tài chính của tập đoàn ngày càng lao đao... xảy ra trong thời gian ngắn.

Khi Minh về tiếp quản công ty sau 3 năm bỏ trốn theo người yêu, từ đây, những thủ đoạn trong kinh doanh của các bên dần lộ ra. Không chỉ liên quan đến lợi ích kinh tế, đằng sau những cuộc chiến thương trường khốc liệt là mối thù nợ máu giữa một số cá nhân “không đội trời chung”.

Trailer Tình yêu và tham vọng:

 

Tình yêu và tham vọng nhận điểm cộng ở phần Việt hoá kịch bản, đưa nhiều thông tin gần gũi với khán giả Việt. Kịch bản nhắc đến Phú Yên là một trong những nơi có sự phát triển vượt bậc của các dự án địa ốc, resort nghỉ dưỡng, điều này hoàn toàn đúng với thực tế. Kịch bản thuyết phục được người xem tin vào các màn đấu đá giữa các tập đoàn lớn, cũng như tin vào những cuộc chiến ngầm bên trong mỗi công ty dù vài chi tiết được cường điệu hoá, nhằm làm tăng không khí đối đầu căng thẳng.

Dàn diễn viên vừa quen, vừa lạ

So với các phim từng chiếu giờ vàng trên VTV3, Tình yêu và tham vọng là bộ phim hấp dẫn từ kịch bản, diễn xuất cho tới dàn diễn viên tham gia. Ngoài các diễn viên phía Bắc, Diễm My và Nhan Phúc Vinh là gương mặt diễn viên miền Nam tham gia trong phim. Sự khác biệt về giọng nói cũng được biên kịch khéo lồng ghép, lý giải phù hợp.

Công thức kết hợp diễn viên 2 miền đã được VFC sử dụng nhiều. Trong đó, vai diễn của Quốc Trường trong phim Về nhà đi con được xem là màn kết hợp mang đến màu sắc mới lạ, mở ra hướng “Bắc tiến” cho các diễn viên muốn khẳng định tên tuổi ở lĩnh vực phim truyền hình.

Diễm My và Lã Thanh Huyền trên phim trường. Cả hai cũng thân thiết ngoài đời sau khi tham gia dự án phim.
Diễm My và Lã Thanh Huyền trên phim trường. Cả hai cũng thân thiết ngoài đời sau khi tham gia dự án phim.

Dàn diễn viên tham gia Tình yêu và tham vọng gồm: NSND Trọng Ninh, NSND Minh Hoà, NSƯT Trần Đức, NSƯT Minh Phương, Lã Thanh Huyền, Mạnh Cường, Thanh Sơn, Huyền Lizzie, Thuỳ Anh... Cùng với Mạnh Trường và Nhan Phúc Vinh, đây là những gương mặt thường xuyên tham gia trong các dự án phim chiếu giờ vàng của VFC. Sự kết hợp ăn ý giữa họ không khó để lý giải. Còn với người đẹp Diễm My, đây là lần đầu cô tham gia dự án phim do ê-kíp VFC sản xuất.

Diễm My đảm nhận vai nữ chính trong phim. Nhân vật Phan Hoàng Linh của cô vừa hiền lành, thông minh vừa thủ đoạn để đạt được mục đích. Cô nắm bắt các tình huống nhanh, diễn xuất ánh mắt, cảm xúc tốt. Tuy nhiên, một hạn chế lớn của Diễm My nằm ở phần đài từ. Giọng nói của cô có phần chậm rãi, đều đều và chưa làm chủ được hơi thở. Ở một số tình huống cao trào cần lên giọng, hạn chế trong xử lý đài từ của Diễm My càng lộ rõ.

Linh và Phong trên phim đang có mối quan hệ thân thiết ngoài công việc.
Linh và Phong trên phim đang có mối quan hệ thân thiết ngoài công việc.

Tình yêu và tham vọng mắc một lỗi đáng tiếc liên quan đến phần âm thanh. Ở tất cả các tình huống gay cấn, phần nhạc đệm được lồng vào nhằm tăng sự căng thẳng, ly kỳ nhưng phản tác dụng. Âm thanh quá lớn và kéo dài gây căng thẳng không cần thiết cho người xem. Sự lặp lại chỉ một vài đoạn nhạc đệm cũng tạo cảm giác dễ đoán, nhàm chán.  

Bộ phim dù chưa tạo ra hiệu ứng truyền thông như Về nhà đi con hay Người phán xử nhưng đang được khán giả quan tâm. Một số tình huống đấu đá, các câu thoại mang tính hạ bệ nhau giữa các đối thủ trong phim được người dùng mạng chia sẻ. Đặc biệt, diễn viên Thuỳ Anh - người đảm nhận vai Ánh, em gái Linh, cô em gái ích kỷ, thiếu hiểu biết, luôn muốn giành phần thắng với chị gái cùng cha khác mẹ trong phim bị nhiều khán giả chỉ trích. Tuy nhiên, Thuỳ Anh cho biết cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý bị khán giả “ném đá” khi vào vai phản diện.

Tình yêu và tham vọng dài 56 tập, phát sóng thứ 2, 3 mỗi tuần vào lúc 21g30, trên kênh VTV3.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI