Tìm nạn nhân quyên góp tiền cho nhóm “bác sĩ Trần Khoa”

25/04/2022 - 10:18

PNO - Công an TPHCM đang tìm nạn nhân quyên góp tiền cho nhóm từ thiện lừa đảo “bác sĩ Trần Khoa”.

Ngày 25/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra, xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi, do Nguyễn Thị Minh Thy (sinh năm 1998, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng đồng bọn thực hiện. Sự việc được phát hiện vào năm 2021 tại TPHCM.

Công an xác định, năm 2018, Thy lập, quản lý quỹ “Nhóm từ thiện 82” trên Facebook với mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm.

Đầu tháng 8/2021, thành viên “Trần Khoa” của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công".

Thông tin bác sĩ Trần Khoa đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẽ trên cộng đồng mạng
Thông tin "bác sĩ Trần Khoa" đăng tải nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ trên cộng đồng mạng

Sau khi thông tin này đăng tải đã nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ của cộng đồng gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Nhiều cá nhân, tổ chức cảm động trước câu chuyện này nên đã ủng hộ tiền cho Thy, “Nhóm từ thiện 82”, “bác sĩ Trần Khoa”. Sau đó, các đối tượng này chiếm đoạt tài sản.

Công an TPHCM yêu cầu các cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền cho Thy “Nhóm từ thiện 82” và “bác sĩ Trần Khoa” đến Đội 8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ở địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 0693187244 gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.

Liên quan vụ việc này, chiều ngày 9/8/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có buổi làm việc với chủ thể đăng ký và sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Đức Hiển” và “Hoàng Nguyên Vũ” về việc cung cấp, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của Thành phố.

A.Vũ 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI