Tiêu thụ điện ngày 2/7 đạt 'đỉnh' mới

03/07/2018 - 19:41

PNO - Ngày 2/7, công suất phụ tải đỉnh hệ thống điện miền Bắc đạt 16.665 MW, sản lượng tiêu thụ lên tới gần 345 triệu kWh, cao nhất từ trước đến nay và tăng khoảng 12% so với mức đỉnh của năm 2017.

Cách đây gần nửa tháng, EVN đã công bố số liệu tiêu thụ điện toàn quốc và miền Bắc vào ngày 22/6/2018 đạt cao nhất từ đầu năm và vượt đỉnh 2017.

Tuy nhiên với diễn biến thời tiết nắng nóng còn gay gắt hơn trong những ngày đầu tháng 7 ở Bắc Bộ và Trung Bộ, mức độ tiêu thụ điện của miền Bắc vào ngày 2/7 đã vượt mức ngày 22/6/2018 và đạt “đỉnh” mới.

Ngay tại thủ đô Hà Nội, đợt nắng nóng này cũng làm mức độ tiêu thụ điện của thành phố đạt mức “đỉnh” mới với công suất phụ tải ngày 2/7 là 3987 MW và sản lượng tiêu thụ điện của toàn TP Hà Nội ngày 2/7là 79,3 triệu kWh.

Tieu thu dien ngay 2/7 dat 'dinh' moi
Công nhân Tổng công ty Điện lực TP.HCM nỗ lực từng ngày, đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của thành phố

Tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài như vừa qua dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, diễn biến thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè, vì vậy EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng…).

Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Thăng Long

 
TIN MỚI