Thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở, nữ sinh viên lãnh án 8 năm tù

18/11/2021 - 12:26

PNO - Lê Thị Phương Thảo lãnh 8 năm tù, Đinh Thị Huệ lãnh 5 năm tù về hành vi thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép "ở chui".

Sáng 18/11, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt Trần Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Phú Thọ, sinh viên khoa tiếng Trung của một trường đại học ở Hà Nội) 8 năm tù, Ou Guo Pei (25 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù, Đinh Thị Huệ (22 tuổi, quê Phú Thọ) 5 năm tù, cùng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Hồ sơ vụ án cho hay, cuối tháng 4/2021, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp cùng Công an TP. Hà Nội kiểm tra căn hộ 464 trên đường Nguyễn Trãi do Thảo thuê.

Tại thời điểm trên, công an phát hiện 5 người Trung Quốc đang sinh sống tại đây, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh.

Làm việc với công an, Thảo khai nhận, vào năm 2020 có quen với Ou Guo Pei và một người tên là Vương (chưa xác định được nhân thân). Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở.

Nhận lời, Thảo rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tham gia. Thảo thuê căn nhà số 464 đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên cho người nhập cảnh trái phép ở; thuê 2 căn hộ chung cư cũng trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho nhiều người Trung Quốc khác ở.

Tiếp tay cho Thảo, Đinh Thị Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân. Tại thời điểm kiểm tra 2 căn hộ này, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây.

Theo cơ quan tố tụng, với việc đưa người nhập cảnh chui, Thảo đã hưởng lợi số tiền 40 triệu đồng, Đinh Thị Huệ được hưởng lợi 2 triệu đồng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI